07:11 29/04/2011

Thay đổi loạt nhân sự cao cấp tại VinaCapital

Minh Đức

VinaCapital - tập đoàn về quản lý tài sản và phát triển bất động sản tại thị trường Việt Nam vừa có loạt thay đổi nhân sự cao cấp

Danh mục đầu tư của VinaCapital hiện có tổng giá trị tài sản khoảng 2 tỷ USD.
Danh mục đầu tư của VinaCapital hiện có tổng giá trị tài sản khoảng 2 tỷ USD.
VinaCapital - tập đoàn hàng đầu về quản lý tài sản và phát triển bất động sản tại thị trường Việt Nam vừa có loạt thay đổi nhân sự cao cấp.

Cuối chiều 28/4, VinaCapital phát đi thông cáo về việc từ nhiệm của một nhân vật quan trọng, gắn với những thương vụ đầu tư gây chú ý trên thị trường Việt Nam trước đây.

Đó là thông báo về việc từ nhiệm của ông Stephen O'Grady, Giám đốc Điều hành bộ phận du lịch - khách sạn của Tập đoàn, bắt đầu từ ngày 30/6/2011. Ông Stephen O'Grady từ nhiệm để tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp khác tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Tham gia vào Tập đoàn VinaCapital từ năm 2006, ông O'Grady phụ trách hoạt động mua lại và quản lý việc điều hành các dựa án khách sạn và du lịch - nghỉ dưỡng cho các quỹ đầu tư Vietnam Opportunity Fund (VOF) và VinaLand (VNL) do VinaCapital quản lý.

Trong thời gian làm việc của nhân vật này, VinaCapital đã mua lại những khách sạn hàng đầu đang hoạt động tại Việt Nam, bao gồm cả việc tăng cổ phần tại Sofitel Legend Metropole Hanoi - một trong các khách sạn nổi tiếng thế giới, được kể đến trong Danh sách Vàng của tạp chí danh tiếng Conde Naste năm 2009 và năm 2010.

Ông O'Grady đã chỉ đạo việc nâng cấp và tái lập thương hiệu cho nhiều khách sạn như Sofitel Legend Metropole Hanoi, Hilton Hanoi Opera, Movenpick Saigon, Movenpick Hanoi.

Ông Horst Geicke, sáng lập viên và Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, nhận xét: “Danh tiếng của Tập đoàn chúng tôi như là nhà đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam đã được nâng lên đáng kể nhờ vào chất lượng danh mục đầu tư các dự án du lịch - khách sạn. Ông Stephen đã là một nhân tố tích cực trong hoạt động xây dựng danh mục đầu tư này bằng việc lãnh đạo việc thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh và quản lý tại các khách sạn của chúng tôi. Chúng tôi rất mong ông sẽ tiếp tục thành công trong những hành trình mới ở tương lai”.

Hiện VinaCapital chưa công bố cụ thể về kế hoạch bổ nhiệm nhân sự mới ở vị trí trên.

Hai tuần trước đó, tập đoàn này cũng đã có thông tin chính thức về việc thay đổi nhân sự ở vị trí Chủ tịch Tập đoàn, cũng như trong Bam Giám đốc và Ban Cố vấn.

Theo đó, ông Terence Mahony thay thế ông Horst F. Geicke trong cương vị Chủ tịch Tập đoàn VinaCapital.

Nói về việc bổ nhiệm này, ông Horst Geicke, đồng sáng lập viên của VinaCapital cho biết: “Việc bổ nhiệm Terry Mahony và Ted Powers vào Ban Giám đốc Tập đoàn VinaCapital tái khẳng định những cam kết của chúng tôi đối với việc tuân thủ các quy định của luật pháp trong quản trị doanh nghiệp, những mong muốn của chúng tôi khi mở rộng thành viên Ban Giám đốc để sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của họ cũng như trọng tâm của chúng tôi về tính chuyên nghiệp và việc phát triển dài hạn - dành cho các cổ đông Tập đoàn và cho các quỹ mà chúng tôi đang quản lý”.

Ông Terry Mahony, tân Chủ tịch của VinaCapital có trên 35 năm kinh nghiệp về quản lý quỹ, bao gồm cả việc điều hành và tham gia vào các ban giám đốc tại Việt Nam, Campuchia và các thị trường mới nổi khác.

Bình luận về việc bổ nhiệm của mình, ông Terry Mahony nói: “Tôi rất vui mừng nhận lãnh vai trò Chủ tịch của VinaCapital, tập đoàn hàng đầu về quản lý tài sản tại Việt Nam mà gần đây vừa mở thêm văn phòng tại Singapore và Campuchia. Sứ mạng của chúng tôi là tiếp tục tạo ra những lợi nhuận thượng thặng cho các cổ đông của mình thông qua những tiêu chí cao nhất, chuyên nghiệp nhất trong quản lý quỹ. Tôi mong chờ để được đóng góp vào sứ mạng này và nhận thấy rằng VinaCapital có đội ngũ điều hành tuyệt vời sẵn sàng tiếp tục để đạt tới những mục tiêu này”.

Bên cạnh đó, VinaCapital cũng bổ nhiệm ông Phạm Phú Ngọc Trai, ông Đoàn Minh Cương và ông Ernst Zimmermann vào Ban Cố vấn Tập đoàn.

Tổng giám đốc VinaCapital, ông Don Lam cho biết: “Ông Trai và ông Cương có kiến thức rộng rãi về kinh doanh và quan hệ chính quyền tại Việt Nam và chúng tôi mong nhận được những lời khuyên hữu ích của họ đối với các hoạt động kinh doanh của mình cũng như trong việc lập chiến lược cho tập đoàn. Ông Zimmermann có trên 35 năm kinh nghiệm về lĩnh vực du lịch - khách sạn tại châu Á và chúng tôi hy vọng sẽ được sử dụng những kinh nghiệm này trong các hoạt động đầu tư du lịch - khách sạn của chúng tôi, trước mắt và lâu dài”.

VinaCapital là tập đoàn hàng đầu về quản lý đầu tư và bất động sản tại Việt Nam, với danh mục đầu tư đa dạng có tổng giá trị tài sản khoảng 2 tỷ USD. Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital hiện quản lý 3 quỹ đóng, giao dịch tại thị trường chứng khoán London (AIM). Với các quỹ có giá trị tài sản ròng lên tới 1,7 tỷ USD (tính đến tháng 12/2010), VinaCapital đã trở thành đơn vị quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam và các nước lân cận. Tập đoàn này hiện có văn phòng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phnom Penh (Campuchia) và Singapore.