14:06 31/03/2017

“The obsession of the WHITE dream” – BST dành cho mùa cưới 2017

PV

Áo cưới thường được định vị bằng những từ như hoàn hảo bởi ai cũng muốn có một đám cưới hoàn hảo như một dự báo tốt lành cho cuộc sống sau đó. Một lần nữa, với cách tiếp cận táo bạo về sự hoàn hảo, các thiết kế trong bộ sưu tập “The obsession of the WHITE dream” đã sử dụng những yếu tố và cấu trúc không hoàn hảo để thiết kế nên những chiếc váy cưới hoàn hảo nhất.Dựa trên những phom dáng xuất sắc của váy cưới truyền thống, sự kết hợp giữa những chất liệu 100% tự nhiên như organza, oragandi, taffeta, satin tulle, lace, wool, jean và silk threads... cùng các kỹ thuật về thị giác trong kỹ thuật cắt tạo nên những thiết kế hoàn toàn khác biệt, tạo được tỉ lệ cân đối cho cơ thể nhưng vẫn có được sử thoải mái cần có khi mặc. Đặc biệt, các lớp vải lót đều là lụa có khả năng thấm hút mồ hôi và xử lý mùi tốt giúp cho người mặc cảm thấy êm ái và dễ chịu hơn. 

Các bề mặt vải cũng được “lắp ghép” kiểu riêng để tạo nên những cấu trúc bề mặt cực kì đặc biệt, độc đáo và lạ mắt. Chúng như những mảnh ghép của các hình ảnh về giấc mơ và sự ảm ảnh về những khát vọng thầm kín, được tạo thành thông qua những chuỗi hình ảnh liên tiếp hoặc ngắt quảng và rời rạc của những giấc mơ.Những kỹ thuật không đường may trên bề mặt vải, kĩ thuật collage cùng vải jean, các đường basti căn bản, kỹ thuật tạo bubble nước cho vải, macrame tạo nên những nút thắt thần kỳ về cấu trúc cho toàn bộ váy, cùng với kỹ thuật melting in water kết hợp với kỹ thuật làm lace  đã tạo nên những cấu trúc bề mặt vải vô cùng đặc biệt... Tất cả đều giúp mô phỏng hình tượng hoá nỗi ám ảnh về giấc mơ màu trắng, nỗi ám ảnh và khát khao về những giá trị đẹp. 

Trên các thiết kế, những nỗi ám ảnh đó được khắc hoạ bằng những gợn sóng nước uyển chuyển, hay những mảnh ghép của trí nhớ và trải nghiệm, hoặc là sự bồng bềnh hoa mộng của mây trời... Truyền thống mà hiện đại, đậm chất thơ đầy lãng mạn, thêm một chút ngọt ngào nhưng lại không mất đi uy lực của những cá tính mạnh mẽ tiềm tàng của những người phụ nữ hiện đại. Dám nghĩ, dám làm, độc lập nhưng không bao giờ bỏ qua những giá trị đẹp của tình yêu và tin vào sự gắn kết của hôn nhân, đó là những gì mà mỗi thiết kế của White Moment cam kết mang đến.Được xây dựng từ năm 2015, White Moment by Defined Moment đã giới thiệu collection đầu tiên trong tuần lễ thời trang Haute Couture Paris fashion week. White Moment - khoảnh khắc trắng tinh khôi để viết nên những trang khác cho một cuộc đời mới. White Moment tin vào những giá trị đẹp của tình yêu và gia đình. Tất cả các thiết kế của White Moment đều là sự kết hợp tinh tế giữa các kỹ thuật truyền thống phong cách hiện đại với các phom áo được biến tấu cùng cách xử lý chất liệu tinh tế để tạo nên những chiếc áo cưới đậm chất thơ lãng mạn nhưng vẫn rất thoải mái và dễ chịu khi mặc.

* Về nhà thiết kế Trần Thị Thanh Nga:- Đạt điểm cao nhất từ hội đồng giám khảo trong đồ án tốt nghiệp với bộ sưu tập couture tại trường ESMODE Paris (2010)- Được trao giải “Up & Coming Designer” và “French Excellent” bởi Hiệp hội thương mại cao cấp Vendome Luxury (tại buổi triển lãm tháng 3/2012, khách sạn Meurice -Paris)- Trình diễn bộ sưu tập thời trang tại khách sạn Hôtel de Noailles - rue Saint Honoré trong Tuần lễ thời trang Haute Couture Paris (tháng 7/2012)- Được mời là NTK mở màn cho Tuần lễ thời trang Birmingham (tháng 3/2013)- Được mời tham dự vào Hội đồng giám khảo của trường ESMOD Paris cho buổi trình diễn BST đồ án tốt nghiệp của sinh viên (tháng 6/2013, 2014 và 2015) và tại Học viện Thiết kế thời trang Olivier Gerval (2015)- Khách mời danh dự tại Tuần lễ thời trang Tunis (tháng 5/2015)- Chủ thương hiệu couture Defined Moment đặt tại Paris và cùng thương hiệu couture wedding dress White Moment by Defined Moment

PV