10:44 01/03/2012

Thêm ngân hàng cổ phần giảm lãi suất cho vay

Nhật Minh

VPBank công bố hạ lãi suất cho vay, áp dụng chương trình cho vay ưu đãi với tổng hạn mức 5.000 tỷ đồng

Lần thứ 2 kể từ năm 2011 VPBank mở gói tín dụng ưu đãi lãi suất.
Lần thứ 2 kể từ năm 2011 VPBank mở gói tín dụng ưu đãi lãi suất.
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) công bố hạ lãi suất cho vay, áp dụng chương trình cho vay ưu đãi với tổng hạn mức 5.000 tỷ đồng.

Theo đó, kể từ tháng 3/2012, lãi suất cho vay tại VPBank đều được giảm so với biểu lãi suất hiện hành, trong đó mức giảm cao nhất lên tới 2%/năm.

Ngoài ra VPBank còn có một gói tín dụng ưu đãi, với lãi suất vay đặc biệt, thấp hơn 3% so với các khoản vay thông thường, dành cho các khách hàng thuộc đối tượng ưu đãi vay nhằm phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp xuất khẩu, sản xuất kinh doanh với tổng hạn mức lên tới 5.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện chương trình là 6 tháng và được triển khai tại các đơn vị trên toàn hệ thống.
 
Theo VPBank, những điều chỉnh và gói tín dụng trên là để hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất cho vay của Chính phủ và cũng là lần thứ 2 kể từ năm 2011 thực hiện gói tín dụng ưu đãi lãi suất vay.

“Chủ trương giảm lãi suất vay lần này của chúng tôi nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Bên cạnh đó, VPBank cũng muốn dành ra một lượng vốn nhất định để đáp ứng cho các đối tượng vay ưu đãi theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, giúp khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay”, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết.