18:03 10/07/2019

Thiền giúp bạn giải tỏa stress như thế nào?

An Nhiên

Ngày nay, thiền được khuyến nghị cho mọi người để kiểm soát những căng thẳng, trầm cảm đang xảy ra rất nhiều. Bởi thiền có một số tác dụng làm dịu tâm trí cũng như cơ thể bạn. Nó giúp bạn theo nhiều cách, ngăn bạn khỏi những tác động xấu của sự lo lắng hàng ngày. Dưới đây là 6 cách thiền giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.


Thiền giúp bạn giải tỏa stress như thế nào? - Ảnh 1.
Giữ nhịp thở thường xuyên Thiền là tất cả về hơi thở. Cơ sở của thiền là hít thở sâu và cộng hưởng thích hợp với cơ thể của bạn. Điều này giữ cho hơi thở bạn đều đặn để loại bỏ các tác động vật lý của căng thẳng. Từ đó có tác dụng làm giảm các cơn đau nhức cơ bắp, đau đầu.Cải thiện sự tập trung Thiền giúp tâm trí của bạn tập trung, bạn sẽ không bị phân tâm dễ dàng. Cho dù đó là học tập hay công việc, bạn sẽ có thể hoàn thành nhanh và có năng suất cao hơn nếu bạn thiền định một cách thường xuyên. Do đó, bạn cũng dễ dàng tránh được những căng thẳng không mong muốn.Giúp bạn kiểm soát cảm xúc Khi bạn thiền, bạn không bao giờ mất kiểm soát cảm xúc. Cảm xúc của bạn không bao giờ có thể tốt hơn nữa vì tâm trí và cơ thể của bạn bây giờ hòa hợp hoàn hảo với nhau. Vì đây là tác dụng phụ của quá nhiều căng thẳng, nên việc có thể xử lý được cảm xúc sẽ đi một chặng đường dài trong việc xử lý căng thẳng nói chung.
Thiền giúp bạn giải tỏa stress như thế nào? - Ảnh 2.
Giảm đau
 Vì bạn hít thở sâu trong khi thiền, bạn hít một lượng oxy lớn hơn, và do đó nhiều oxy hơn đến máu của bạn và cuối cùng đến tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Tuần hoàn máu tốt ngăn ngừa cảm giác đau hoặc đau nhức và điều này giúp đánh bại các tác động của stress một cách hữu hiệu.Thay đổi hoạt động của não Cách bộ não của bạn được cấu trúc và hoạt động có thể trải qua một số thay đổi đáng kể khi bạn bắt đầu thiền định. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiền định có mức IQ tăng lên và chất xám dày đặc hơn trong khoảng thời gian chỉ vài tháng. Do đó, bộ não của bạn sẽ có khả năng xử lý các vấn đề liên quan đến căng thẳng và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.Giúp chống trầm cảm Và cuối cùng, thiền làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn và não của bạn giải phóng một số hoạt chất tốt giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể. Những hoạt chất này giúp ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến trầm cảm và do đó giúp đánh bại căng thẳng một cách hiệu quả nhất.