Ngoài việc tăng gấp đôi các loại mặt nạ dưỡng ẩm và kem dưỡng da mặt, việc sử dụng kem nền dành riêng cho da khô cũng là điều cần lưu ý trong quy trình makeup mùa đông.

Một làn da khô có cơ chế tiết dầu (bã nhờn) rất kém vì thế lỗ chân lông thường nhỏ và ít khi nổi mụn (vì không tiết dầu thì sẽ không nuôi dưỡng các vi khuẩn bị tắc trong lỗ chân lông, nguyên nhân gây mụn). Ngược lại, da khô thường thiếu nước và dễ mất nước, dẫn đến hay bị bong tróc và đau rát, đặc biệt nhạy cảm khi thời tiết lạnh, khô.

Vào mùa đông thì cách chăm sóc da khô là sẽ tập trung vào cung cấp thêm độ ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm , mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và nước nhiều hơn cho da. Với những tín đồ của mỹ phẩm, kem nền cho da khô không những hỗ trợ cung cấp độ ẩm cho da ngay khi trang điểm mà còn hỗ trợ bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ môi trường xung quanh.

Maybelline Dream Velvet Classic Ivory

5 kem nền dành riêng cho làn da khô của mùa lạnh - Ảnh 1.
Với tính chất kết hợp giữa dạng gel nước và dạng gel phấn nên chất kem của dòng sản phẩm này khá lỏng, dịu nhẹ và tạo nên một lớp nền siêu mịn rất dễ chịu. Kem nền không chỉ cung cấp độ ẩm cho da mà còn có độ che phủ tốt để che mờ các khuyết điểm (nếu có) trên da của bạn, dù là những chấm nhỏ như tàn nhang hay các vết sạm màu lớn, thậm chí là các vết đỏ da cũng vẫn có thể được che phủ hiệu quả.

Không dừng lại ở mức độ vừa đủ với một loại kem nền cho da khô, Maybelline Dream Velvet Classic  đến từ một nhà trang điểm hàng đầu nên khả năng trang điểm của nó cũng rất hiệu quả, nhất là với những bạn chọn phong cách matte. Với 4 màu Porcelain Ivory, Classic Ivory, Nude, Natural Beige thời thượng và phù hợp với tone da Á Đông thì các bạn có thể thoải mái chọn lựa tone màu phù hợp với phong cách trang điểm của bản thân.

Laneige Water Glow Gel Foundation

5 kem nền dành riêng cho làn da khô của mùa lạnh - Ảnh 2.
Đây là một loại kem nền có kết cấu lỏng nhẹ đến mức khi chạm vào sản phẩm sẽ giống như bạn đang chạm vào nước vậy. Với kết cấu như vậy, kết hợp với công nghệ Hydra Tox (một công nghệ giữ ẩm bằng các tinh thể nước nguyên chất) cho phép nó tạo nên lớp trang điểm nền có độ ẩm ổn định ở 70% để cải thiện tình trạng khô da của bạn. Hơn nữa, với độ ẩm cao thì khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận thấy sẽ mịn màng dễ chịu trên da của mình. Đặc biệt, trong thành phần của sản phẩm này có các axit amino bám chặt vào da để lớp trang điểm của bạn luôn mịn màng, không có nếp nhăn kể cả khi dặm lại nhiều lần.

Shiseido Synchro Skin Lasting Liquid Foundation

5 kem nền dành riêng cho làn da khô của mùa lạnh - Ảnh 3.
Synchro Skin Lasting Liquid Foundation là dạng kem nền makeup cho da khô cũng được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay vì nó không chứa cồn và khi thoa trên da rất bền màu. Advanced Sensing Technology khiến kem nền dễ tiệp màu và hòa quyên với màu da vốn có của bạn, tạo cảm giác như da luôn trong suốt, mềm mịn, không khuyết điểm nhưng vẫn đẹp một cách tự nhiên. Một điểm cộng lớn nữa cho sản phẩm kem của thương hiệu Shiseido phải kể đến là bảng màu khá đa dạng, bao gồm 16 tông màu phù hợp cho mọi tình trạng sắc tố da bạn.

Dior Diorskin Airflash Spray Foundation

5 kem nền dành riêng cho làn da khô của mùa lạnh - Ảnh 4.
Đây là kem nền nhưng không ở dạng kem, không ở dạng gel, và cũng không ở dạng lỏng. Mà nó là một loại kem nền cho da khô dạng xịt! Tuy lớp kem của nó khá mỏng nhưng độ che phủ của nó vẫn rất tốt nhờ tinh dầu tự nhiên và ngọc trai được phun trong lớp sương mù nhẹ, có khả năng che phủ được tới 80% các tình trạng khuyết điểm trên da, lại vừa có thể mang lại cho da những dưỡng chất quan trọng.

Thiết kế bao bì của sản phẩm ở dạng chai thủy tinh, nhưng kích thước chai khá gọn gàng nên có thể dễ dàng mang theo bên mình đi khắp nơi, sử dụng cho nhiều ngày một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

Clinique Repairwear Laser Focus all-smooth

5 kem nền dành riêng cho làn da khô của mùa lạnh - Ảnh 5.
Kem nền dành cho da khô dạng lỏng Clinique Repairwear Laser Focus có công dụng chính là chống lão hóa dành cho da khô hay da hỗn hợp. Bên cạnh đó, kem còn có tác dụng giúp làm sáng da và tái tạo da mặt, dưỡng da và tăng cường độ ẩm cực kỳ hiệu quả.

Sản phẩm này còn có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV gây hại từ ánh nắng mặt trời và các tác động khác từ môi trường bên ngoài, hỗ trợ ngăn ngừa nếp nhăn và tăng độ đàn hồi nhanh chóng cho da. Sản phẩm này thẩm thấu nhanh vào da, từ đó làm dịu mát, không gây ngứa hoặc bết dính, khó chịu cho người dùng.

Ngoài việc giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông, bạn cần phải chú trọng đến việc bổ sung các chất dinh dưỡng để vừa làm ấm cơ thể vừa tăng sức đề kháng.

Thời tiết lạnh khiến các hormone trong hệ nội tiết gia tăng, điều này khiến các chất dinh dưỡng giàu nhiệt lượng tăng tốc độ phân giải để chống rét dẫn tới năng lượng thất thoát ra ngoài nhiều. Chính vì vậy trong mùa đông chúng ta cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng.

Ths.BS Doãn Thị Tường Vy, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng cho biết: "Về nguyên tắc cần đảm bảo lượng đường bột, chất đạm. Nên bổ sung thêm chất béo vì với cùng một lượng tương đương nhưng năng lượng do chất này cung cấp gấp đôi so với chất đạm và chất đường". Vì thế để tăng năng lượng cung cấp từ chất béo, chúng ta có thể cho thêm dầu, mỡ trong quá trình chế biến món ăn.

Nhóm thực phẩm thiên về tính nhiệt, như hành, gừng, tỏi, ớt... khi dùng vào mùa đông có thể phòng lạnh và tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể. Vào buổi sáng mọi người có thể dùng gừng pha mật ong để uống, vừa tốt cho hệ hô hấp, vừa có tác dụng sát khuẩn rất tốt, tất nhiên bạn nên gia giảm độ ngọt vừa phải để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vào mùa đông, bạn nên dùng thường xuyên.  

6 thực phẩm giúp giữ ấm trong mùa đông - Ảnh 1.
Bột yến mạch

Bột yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu trong thực đơn cung cấp cho cơ thể trong mùa lạnh. Nó có hàm lượng kẽm cao (đóng vai trò rất quan trọng trong chức năng miễn dịch) và chất xơ hòa tan (ảnh hưởng đến độ khỏe mạnh của tim).

Bột yến mạch là thực phẩm được nhiều người ưu chuộng, thích hợp cho bữa sáng và bạn có thể sử dụng nó thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra nó còn là thực phẩm lý tưởng cho người giảm cân, người bị mắc bệnh tiểu đường cũng như giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp cho da mịn màng trắng sáng hơn.

Trái cây họ cam quýt

Cam quýt không những cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng mà còn chứa hàm lượng vitamin dồi dào. Những vitamin này giúp cơ thể tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng và chống cái lạnh của mùa đông. Hãy bổ sung loại quả dinh dưỡng này thường xuyên vào thực đơn tráng miệng hàng ngày nhé.

6 thực phẩm giúp giữ ấm trong mùa đông - Ảnh 2.
Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm rẻ tiền, dễ kiếm nhưng cũng được nhiều người ưa chuộng. Trong khoai lang có chứa beta-carotene, vitamin A cùng nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ, lượng tinh bột lớn… Vì vậy khoai lang giúp gia tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch và giúp làm ấm cơ thể.

Trứng

Trứng giúp bạn bổ sung protein cho cơ thể. Đây được xem là nguồn thực phẩm giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả, gia tăng năng lượng. Vì thế, hãy tăng cường bổ sung trứng khi trời lạnh; bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món như: luộc, ốp, bác trứng,…để đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, cung cấp dưỡng chất và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

6 thực phẩm giúp giữ ấm trong mùa đông - Ảnh 3.
Thực phẩm giàu beta-carotene

Beta-carotene chính là một dạng tiền vitamin A là vũ khí lợi hại để chống chịu bệnh tật. Beta – carotene có nhiều trong: bí ngọt, bí đỏ, bí ngô, bí bao tử. Các loại bí có màu vàng đỏ thích hợp với các món nấu cháo, súp, canh và các món hầm dễ ăn trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên không ăn quá nhiều nhiều beta-carotene vì dễ bị vàng da.

6 thực phẩm giúp giữ ấm trong mùa đông - Ảnh 4.
Tăng cường các loại gia vị: Hành, tỏi, ớt…

Theo thông tin y tế, hành, tỏi, ớt,.. không chỉ là những gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn mà còn có tác dụng giữ ấm cơ thể, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và tránh bị cảm lạnh. Đặc biệt là tỏi không chỉ đơn thuần là một gia vị mà còn có tác dụng kháng khuẩn và virut, nhất là chống nhiễm khuẩn các bệnh hô hấp và có tác dụng ngừa ung thư.

Vào mùa đông, những món ăn nóng như lẩu và nướng được nhiều người yêu thích. Nhưng PGS.TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, Protein nướng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các amin dị vòng là chất gây ung thư. Vì thế bạn không nên ăn đồ nướng nhiều. Bạn cũng đừng quên bổ sung đủ nước trong mùa đông để quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra thuận lợi.

Gõ từ khóa và nhấn Enter