Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là lễ hội tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Theo thống kê của BTC Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm đón đến hàng triệu du khách. Riêng năm 2018, Lễ hội Đền Hùng đón hơn 7 triệu lượt du khách hành hương về với cội nguồn. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Tuy nhiên, năm nay, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ chỉ tổ chức các nội dung phần lễ, không tổ chức các nội dung phần hội.

Cụ thể, nội dung phần lễ sẽ được tổ chức như sau: Ngày 17/4 (tức ngày 6/3 âm lịch) sẽ diễn ra Lễ Giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ. Từ 8 giờ ngày 21/4 (tức ngày 10/3 âm lịch), tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong". Địa điểm tổ chức tại quần thể Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Cùng với đó, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ cúng Hùng Vương, các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn các huyện, thành, thị sẽ do Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo thực hiện theo nghi thức truyền thống, đảm bảo trang nghiêm, thành kính, phù hợp với tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh…

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021 chỉ tổ chức các nội dung phần lễ - Ảnh 1.

Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Lễ hội Đền Hùng năm 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện Kế hoạch Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ xem xét, quyết định. Trong kế hoạch phải nêu rõ quan điểm, cách thức và hình thức tổ chức nội dung phần lễ đảm bảo trang nghiêm, đầy đủ và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trực quan trên địa bàn thành phố Việt Trì, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các huyện, thị nhằm quảng bá hình ảnh "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ", "Hát Xoan Phú Thọ" và Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021; chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành, thị nơi có di tích thờ Hùng Vương, các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng vào mùng 10/3 âm lịch.

Đây là năm thứ hai, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội. Năm 2020, Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức với thành phần tham gia được rút gọn tối đa số người cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ với 3 hoạt động lễ chính, gồm: Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ.

Có thể nói, chính sự quyết tâm và quyết liệt đã giúp họ vượt lên khó khăn để giữ vững vị trí của mình trong Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu của Oriflame.

Dù 2020 là năm khó khăn của cả thế giới khi phải chống chọi với đại dịch Covid, nhưng với những nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ, trở ngại vốn dĩ lại là cơ hội cho sự sáng tạo và đột phá. Đối mặt với thử thách trì trệ của nền kinh tế trong năm qua, cặp đôi Nguyễn Hải & Châu Hiền – Leader dẫn đầu của các Nhà phân phối Oriflame tại Việt Nam – vẫn bản lĩnh, tiếp tục giữ vững vị trí top 3 những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất thế giới của tập đoàn Oriflame. Thành tích này đã minh chứng rõ ràng cho tài năng kinh doanh và tố chất dẫn dắt đội nhóm trong anh chị.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 1.

Là lãnh đạo đứng đầu của các Nhà phân phối Oriflame tại Việt Nam, anh chị Nguyễn Hải – Châu Hiền luôn là mục tiêu phấn đấu của đội nhóm

Chia sẻ về những nỗ lực trong năm qua, anh Nguyễn Hải cho biết: để đạt được thành công này anh đã phải chuyển đổi kịp thời để bắt kịp xu thế xã hội trong tình hình dịch bệnh. Cụ thể là anh và chị đã hướng dẫn và điều phối các đội nhóm họp mặt và huấn luyện online thay vì offline như trước đây. Và đối với những thay đổi trong cách thức làm việc mới này, anh Hải cực kỳ nghiêm túc yêu cầu đội nhóm của mình cam kết đúng kỷ luật cho lịch trình công việc.

Riêng chị Châu Hiền thấy rằng, với ý tưởng chuyển hóa sang cách làm việc online trên nền tảng kỹ thuật số thì việc đầu tư vào trang thiết bị là điều cần thiết. Thế nên chị đã góp ý và cùng chồng sắm sửa thêm nhiều dụng cụ kỹ thuật để hỗ trợ cho việc quay phim, ghi hình như: đèn chiếu sáng, thiết bị lọc âm thanh… Chị cho biết, anh chị đầu tư thêm những trang thiết bị này không chỉ để cho việc hoạt động online tốt hơn mà còn dùng để hỗ trợ thêm cho đội nhóm, nhất là những bạn mới gia nhập, chưa có nhiều điều kiện.

Có thể nói, chính sự quyết tâm và quyết liệt đã giúp anh chị vượt lên khó khăn để giữ vững vị trí của mình trong Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu của Oriflame.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 2.

Khoảnh khắc khi Leader #1 của Oriflame Việt Nam được xướng tên trong Top 3 Hội đồng lãnh đạo Leader toàn cầu 2021

Trong buổi livestream giới thiệu và vinh danh Top 15 Nhà lãnh đạo xuất sắc năm 2020 của tập đoàn Oriflame vào ngày 14/1/2020 theo giờ Việt Nam, anh Nguyễn Hải cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo tập đoàn. Theo anh, chính nhờ có mô hình kinh doanh tuyệt vời của Oriflame mà dù những khó khăn từ dịch Covid gây ra là không nhỏ, nhưng anh cùng vợ và đội nhóm vẫn có cơ hội duy trì công việc và thu nhập đều đặn trong tình hình đầy thử thách của nền kinh tế.

Dịch bệnh không thể cản bước người lãnh đạo thực thụ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hải và các Nhà phân phối Oriflame vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực trong năm 2020

Hằng năm, thương hiệu mỹ phẩm Oriflame nổi tiếng từ Thụy Điển sẽ tổ chức bầu chọn và vinh danh 15 Nhà lãnh đạo có thành tích kinh doanh xuất sắc nhất toàn cầu. Đây là sự công nhận cao nhất và uy tín nhất mà tập đoàn dành tặng cho những Người dẫn đầu các hệ thống Nhà phân phối toàn thế giới. Trở thành một trong 15 nhà Lãnh đạo được xướng tên trong dự kiện vinh danh này luôn là động lực, là niềm mơ ước, khát khao của hơn 3.000.000 Nhà phân phối tại hơn 60 quốc gia của Oriflame. Và vợ chồng anh Nguyễn Hải – chị Châu Hiền của Oriflame Việt Nam đã thành công giữ vững vị trí Top 3 của giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp.

Theo thông tin từ Oriflame, thành viên của Hội đồng Lãnh Đạo Leader Toàn Cầu sẽ được thụ hưởng rất nhiều đặc quyền như: được tiếp đãi theo chuẩn khách VIP tại các Hội Nghị Toàn cầu, được ghé thăm Stockholm hàng năm và nghĩ dưỡng tại những khách sạn sang trọng bậc nhất, cũng như trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu cho các Nhà phân phối khắp thế giới.

Giải thưởng này cũng là minh chứng thực tế cho những chính sách cùng quyền lợi ưu đãi hấp dẫn mà Oriflame dành trao cho những Nhà phân phối của mình. Có thể nói chính những sự quan tâm và ưu ái đúng mực đối với các Nhà phân phối đã giúp cho Oriflame trở nên ngày càng phát triển và bền vững sau 18 năm đặt chân đến thị trường Việt Nam.

Gõ từ khóa và nhấn Enter