Những nốt nhạc đã vang lên, ly rượu vang đỏ rọi trong chiếc ly thủy tinh, đĩa gà tây nướng thơm ngậy và bát súp nóng hổi… tất cả đã sẵn sàng.

Những nốt nhạc đã vang lên, ly rượu vang đỏ rọi trong chiếc ly thủy tinh, đĩa gà tây nướng thơm ngậy và bát súp nóng hổi… tất cả đã sẵn sàng.

Một bữa tiệc không chỉ là vị giác, mà sẽ là màu sắc, âm thanh, thị giác và cảm giác. Vì thế, người tổ chức tiệc giống như một người đạo diễn sân khấu vậy, phải lường trước hết mọi tình huống và hướng người tham dự vào nội dung chủ đề. Mục đích cuối cùng thì vẫn là: người tổ chức đứng trong bóng tối, đằng sau cánh gà, nhìn từng vị khách nở nụ cười lúc ra về.

Bạn hãy chú ý đến quy tắc đám đông khi chuẩn bị âm nhạc cho bữa tiệc. Mỗi người có một sở thích âm nhạc khác nhau, không nên áp đặt sở thích của mình lên gu âm nhạc của khách mời. Bạn có thể tham khảo sở thích của bạn bè, lên danh sách bài hát và tự ghi thành một đĩa, vậy là bạn đã có đĩa nhạc cho buổi tiệc cực "độc", thỏa mãn gu âm nhạc của mọi khách mời.

10 bản nhạc được ưa chuộng nhất cho tiệc Giáng sinh - Ảnh 1.
Dưới đây là top 10 bản nhạc dành cho party được yêu thích nhất qua mọi mùa Giáng sinh từ trước đến nay:

Jingle Bells - Boney M. Tồn tại từ bao thế kỷ nay, Jingle Bells là ca khúc phổ biến nhất và được nhà nhà mở vào mỗi dịp Giáng sinh.

Silent Night - Susan Boyle. Đây được coi là bản thánh ca lâu đời nhất thế giới. Bản ghi âm gần đây nhất của Silent Night do "giọng ca xấu xí" người Scotland Susan Boyle thể hiện rất được yêu thích.

Last Christmas – Wham. Nếu có danh hiệu ca khúc Giáng sinh được cover nhiều nhất thì có lẽ Last Christmas sẽ đoạt ngôi vô địch. Thích hợp để nghe vào lúc uống cà phê.

All I Want For Christmas - Mariah Carey feat. Justin Bieber. Thuộc vào dạng "must have" của lễ Giáng sinh, All I Want For Christmas năm nào cũng khuấy động không khí của các bữa party.

Jingle Bell Rocks - Mean Girls. Jingle Bell Rocks có giai điệu vừa có gì đó tưng tửng, lại vừa có gì đó rất là trầm lắng, thích hợp để nghe sau khi bữa ăn đã kết thúc, mọi người tụ tập truyện trò.

Christmas Is All Around - Billy Mack. Chỉ cần nghe giai điệu với tiếng chuông mở đầu là chúng ta như đã thấy tuyết bay đầy trước mặt rồi.

Warm and Fuzzy - Billy Gilman. Lời ca của Warm and Fuzzy cũng rất ấm áp và đầy ý nghĩa cho dịp Giáng sinh - "Đó là khoảng thời gian ấm cúng và huyền ảo nhất trong năm. Những bông tuyết rơi lất phất, tiết trời chuyển dần sang giá lạnh…"

10 bản nhạc được ưa chuộng nhất cho tiệc Giáng sinh - Ảnh 2.
Mary’s Boy Child - Boney M. Là một ca khúc đã quá cũ rồi, của một nhóm nhạc cũng quá là "cổ", nhưng Mary’s Boy Child không thể nào không có tên trong danh sách này. Lý do là bởi vì khi ca khúc này được "play", đảm bảo bất kỳ ai nghe câu đầu tiên xong sẽ hát theo luôn.

Santa Claus Is Coming To Town - Justin Bieber. Bản nhạc có tuổi đời gần 100 năm được làm mởi bởi giọng ca của một thần tượng tuổi teen.

We Wish You A Merry Christmas - Các nhân vật của Walt Disney. Một giai điệu thích hợp để làm nền cho những lời tạm biệt khi tiễn khách ra về. We Wish You A Merry Christmas do các nhân vật hoạt hình Disney thể hiện là "hàng" hiếm và nó sẽ mang lại dư vị vui vẻ cho bữa tiệc của bạn.

Nhịp sinh học quyết định rất nhiều đến cuộc sống của bạn Nó cho bạn biết khi bạn đói và cần ăn, khi bạn mệt mỏi và nên đi ngủ, và nhiều hơn nữa.

Nhịp sinh học quyết định rất nhiều đến cuộc sống của bạn Nó cho bạn biết khi bạn đói và cần ăn, khi bạn mệt mỏi và nên đi ngủ, và nhiều hơn nữa.

Đồng hồ cơ thể cũng cho ta biết chính xác thời gian nào trong ngày cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo nhất, ngay cả khi bạn nghỉ ngơi không làm gì, một nghiên cứu mới cho thấy. Theo các thí nghiệm được nghiên cứu, ở chế độ nghỉ ngơi, con người đốt cháy nhiều hơn khoảng 10% calo vào cuối buổi chiều so với những gì họ làm vào đêm khuya.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Jeanne Duffy, phó giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard và là một nhà thần kinh học tại Bệnh viện Brigham and Women's Hospital cho biết: "Điều đó có nghĩa là so với nửa đêm thì số lượng calo được đốt cháy vào cuối buổi chiều và buổi tối nhiều hơn khoảng 130 calo".

Để đánh giá sự khác nhau của quá trình trao đổi chất trong suốt cả ngày, các nhà nghiên cứu cách ly hoàn toàn 7 người tham gia nghiên cứu khỏi môi trường, xóa bỏ nhận thức về thời gian của họ và lùi nhịp sinh học của tất cả đi 4 tiếng đồng hồ. Những hiệu ứng này đã loại bỏ đồng hồ sinh học trước đây của những người tham gia và buộc nhịp sinh học của họ chỉ hoạt động dựa trên các yếu tố bên trong. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu quan sát cơ thể của họ tách biệt vào buổi sáng, buổi chiều và buổi đêm. Lượng thức ăn và mức độ hoạt động của người tham gia cũng được xác định và theo dõi bởi các nhà nghiên cứu.

Nghiên cứu mới tìm ra thời gian tốt nhất để đốt cháy calo - Ảnh 1.
Nghiên cứu chỉ bao gồm 7 người tham gia, vì vậy những phát hiện này được coi là sơ bộ.  Nhưng chúng ta đều nhận ra, ngay cả một sự gia tăng nhỏ như thế này cũng có thể tác động đến sức khỏe. Bởi nếu những thay đổi này xảy ra mỗi ngày thì bạn có thể tưởng tượng rằng theo thời gian lượng calo được đốt cháy có thể tăng lên.

Giờ đây, bạn sẽ hiểu rằng nếu calo được đốt cháy nhiều nhất vào buổi xế chiều, có thể các hoạt động thể chất nên được xếp lịch vào khoảng thời gian này, trong trường hợp mục tiêu của bạn là đốt cháy nhiều calo hơn để giảm cân hoặc giữ dáng. Ngoài ra, bạn sẽ phải tránh ăn uống quá nhiều vào các thời điểm mà cơ thể đốt cháy ít calo nhất, là buổi đêm muộn và sáng sớm. Bởi calo nếu không được đốt cháy ngay lập tức có thể tích lũy lâu bên trong cơ thể bạn, dần dần khiến bạn tăng cân và gây ra béo phì.

"Vì nghiên cứu tập trung vào việc đốt cháy calo khi nghỉ ngơi - nghĩa là năng lượng cần thiết được cung cấp cho các chức năng cơ thể như hô hấp và lưu thông máu - nên chưa rõ việc liệu mọi người có nên sắp xếp lịch tập luyện và bữa ăn của mình vào khoảng thời gian cuối buổi chiều hay không," Tiến sĩ Duffy nói thêm. "Các hành vi hàng ngày có thể giúp cơ thể tránh được việc phải đốt cháy calo trong đêm khuya và sáng sớm. Ví dụ như, thời điểm ăn bữa sáng cũng vô cùng quan trọng. Nếu nó diễn ra tại thời điểm mà cơ thể chưa cần hoặc tại thời điểm chúng ta cần ít năng lượng hơn để duy trì các chức năng của cơ thể, thì một bữa sáng có thể dẫn đến lượng calo được lưu trữ thêm.."

Nghiên cứu mới tìm ra thời gian tốt nhất để đốt cháy calo - Ảnh 2.
Những phát hiện này cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với những người làm việc theo ca và làm việc qua đêm, những người thường hoạt động theo lịch trình bất thường. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng làm việc theo ca có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm béo phì, tiểu đường loại 2, ung thư và suy giảm nhận thức. Bà nói rằng nghiên cứu mới này góp phần bổ sung vào ý tưởng cho rằng những vấn đề sức khỏe trên có thể liên quan đến sự gián đoạn nhịp sinh học.

(Theo Shape)

Gõ từ khóa và nhấn Enter