Bạn có ngân sách eo hẹp trong dịp Giáng sinh này? Có rất nhiều đồ trang trí tự làm để bạn có thể trang hoàng cho không gian mà không cần chi quá nhiều.

Bạn có ngân sách eo hẹp trong dịp Giáng sinh này? Có rất nhiều đồ trang trí tự làm để bạn có thể trang hoàng cho không gian mà không cần chi quá nhiều.

8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm - Ảnh 1.
1. Quả bóng lấp lánh

Những quả bóng Giáng sinh sáng bóng và lấp lánh không chỉ đẹp mắt trên cây thông Noel mà còn ở trước cửa nhà bạn. Lấy một số quả bóng sáng màu đỏ và treo chúng trên cửa trước của bạn. Ngoài ra, treo một số quả bóng trên cây sân sau. Những quả cầu tuyết lấp lánh cũng có thể được sử dụng làm đồ trang trí Giáng sinh của bạn. Chúng rẻ và cũng dễ dàng mang theo.

2. Vòng hoa

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại vòng hoa với kích cỡ và màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể làm một vòng hoa tự chế nếu bạn quá eo hẹp về ngân sách. Nếu bạn đang làm một cái cho cửa trước của bạn, sau đó hãy thêm một số liên lạc cá nhân vào nó. Như là viết tên của bạn hoặc chỉ đơn giản là chúc Giáng sinh vui vẻ ( Merry Christmas) với kiểu chữ giấy trên vòng hoa. Một cách dễ dàng để trang trí không gian của bạn!

8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm - Ảnh 2.
3. Nhánh cây màu sắc

Bạn đã thử trang trí nhánh cây màu sắc cho Giáng sinh? Đơn giản chỉ cần lấy một số nhánh cây và tô màu bạc và vàng. Các nhánh cây bạn tô màu cũng có thể dựa trên một chủ đề. Bây giờ, đặt những nhánh cây này lên những bức tường trống hoặc các cây của bạn. Bạn cũng có thể sơn các cành cây màu xanh lá cây hoặc đỏ để tạo hiệu ứng tuyệt vời cho Giáng sinh này.

4. Thiệp Giáng sinh

Bạn đã bao giờ sử dụng thiệp Giáng sinh để trang trí Giáng sinh? Nếu bạn chưa từng thì sau đó sử dụng nó để trang trí bây giờ. Bạn có thể dán những tấm thiệp Giáng sinh đầy màu sắc khác nhau lên tường hoặc cửa nhà bạn. Những tấm thiệp được làm bởi con bạn sẽ khiến chúng cảm thấy đặc biệt và nó cũng sẽ làm sáng ngôi nhà của bạn trong mùa Giáng sinh. Vì vậy, thêm một hiệu ứng lấp lánh để trang trí của bạn.

8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm - Ảnh 3.
5. Hiệu ứng gối

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng gối của bạn như là đồ trang trí Giáng sinh? Bạn đã nghe đúng đó! Đơn giản chỉ cần lấy gối vuông của bạn và thêm vỏ màu đỏ trên những chiếc gối đó. Bây giờ, sử dụng một dải ruy băng satin trắng trên những chiếc gối đó. Ý tưởng là làm cho chiếc gối trông giống như một món quà Giáng sinh, giống như bạn gói một món quà, bọc chiếc gối của bạn. Chỗ ngồi của bạn sẽ trông hoàn hảo cho dịp Giáng sinh.

6. Bình thủy tinh với quả nam việt quất

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, thì hãy sử dụng nam việt quất để trang trí phòng. Bằng cách lấy một chiếc bình thủy tinh hoặc bát thủy tinh và đặt một số quả nam việt quất với các cành cho hiệu ứng màu đỏ và xanh lá cây đó. Nếu bạn không có một chiếc bình, hãy sử dụng chiếc cốc cao để có hiệu quả tương tự. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác Giáng sinh.

7. Trang trí chậu hoa

Hãy sử dụng chính những chậu hoa có sẵn ở hiên nhà, thêm một vài vật dụng trang trí lên trên là đủ để tạo nên sự khác biệt cho hiên nhà trong dịp Giáng sinh. Kết một quả cầu bằng quả thông, gắn đèn khéo léo lên quả thông và đặt lên trên chậu cây cũng là ý tưởng thu hút mọi ánh nhìn.

8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm - Ảnh 4.
8. Hiệu ứng nến

Thắp một ngọn nến vào Giáng sinh mang lại hy vọng và niềm vui mới. Đừng sử dụng giá đỡ nến. Thay vào đó, sử dụng bát thủy tinh và đặt một số hạt màu như đỏ và bạc. Sau đó đặt một số nến nổi trong bát. Đặt bát này trên bàn của bạn khi bạn chào đón Giáng sinh.

10 tháng đầu năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đã vượt con số 200.000; đã có 50 người trong số đó tử vong và sốt xuất huyết đang gia tăng ở khắp nơi.

10 tháng đầu năm nay, số ca mắc sốt xuất huyết ở nước ta đã vượt con số 200.000; đã có 50 người trong số đó tử vong và sốt xuất huyết đang gia tăng ở khắp nơi.

Miền Bắc là Hà Nội, Tây Nguyên, miền Trung, miền Nam đều tăng gấp 2-3 lần trở lên so với cùng kỳ năm 2018. Người dân rất lo lắng, trong khi cơ quan y tế thì cho biết đã thực hiện mọi biện pháp nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn tăng.

Bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh - Ảnh 1.
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do vi rút Dengue gây ra. Vi rút này lây truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt, trong đó muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) là loại truyền bệnh chủ yếu. Sốt xuất huyết có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Bệnh này xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Hiện nay, chưa có vắc-xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu sốt xuất huyết. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là các biện pháp phòng ngừa để hạn chế bị muỗi đốt – nguyên nhân chính gây bệnh; đồng thời phát hiện sớm, theo dõi và điều trị kịp thời các giai đoạn bệnh.

Sốt xuất huyết được chia làm 3 cấp độ và tùy vào mỗi cấp độ, sẽ có các dấu hiệu khác nhau. Thường người bệnh sẽ có triệu chứng sốt cao đột ngột, liên tục từ 2-7 ngày và có ít nhất 2 trong các dấu hiệu sau:

- Biểu hiện xuất huyết có thể như nghiệm pháp dây thắt dương tính, chấm xuất huyết ở dưới da, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

- Nhức đầu, chán ăn, buồn nôn.

- Da xung huyết, phát ban.

- Đau cơ, đau khớp, nhức hai hố mắt.

Phần lớn các trường hợp sốt xuất huyết đều được điều trị ngoại trú và theo dõi tại các cơ sở y tế, chủ yếu là điều trị triệu chứng và phải theo dõi chặt chẽ, phát hiện sớm sốc xảy ra để xử trí kịp thời.

Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là kiểm soát côn trùng trung gian truyền bệnh như:

- Diệt bọ gậy (loăng quăng), diệt muỗi trưởng thành, vệ sinh môi trường loại bỏ ổ chứa nước đọng;

- Đậy kín các vật dụng chứa nước, thường xuyên thay nước ở bình hoa;

- Thả cá để diệt lăng quăng;

-Tránh muỗi đốt bằng cách: treo màn khi ngủ, xịt muỗi, thoa kem chống muỗi, mặc áo quần dài tay…

 

   

Gõ từ khóa và nhấn Enter