08:49 23/08/2017

Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây: Điều kì diệu cho da và tóc

Đồng Giao

Làm sao để tóc mọc nhanh nhất, da đầu sạch và tóc sẽ lâu bị rụng? Hãy hình dung đơn giản về một cánh rừng: nếu đất tốt thì cây phát triển cao, xanh tươi, đất xấu thì gốc cây không khoẻ, cây kém phát triển, nhanh đổ và rừng thành đồi trọc. Và việc chăm sóc tóc cũng giống như vậy!

Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây: Điều kì diệu cho da và tóc  - Ảnh 1.
Muốn tóc mọc nhanh và lâu rụng: cần chăm sóc da đầu, làm sạch da đầu và giúp da đầu luân chuyển dinh dưỡng cho chân tóc, để tóc có dinh dưỡng, khoẻ để phát triển. Để đạt hiệu quả cao ngoài tinh dầu vỏ bưởi, cần thêm tinh dầu sả cây. Tinh dầu vỏ bưởi thì lâu nay chúng ta đã biết với công dụng kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc, nên ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn vì sao lại cần thêm tinh dầu sả.
Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây: Điều kì diệu cho da và tóc  - Ảnh 2.t

Thành phần tinh dầu sả pha với tinh dầu vỏ bưởi giúp tăng khả năng tiêu diệt nấm và vi khuẩn ở da đầu

So với các loại tinh dầu thì tinh dầu sả gần như đứng số một về khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm và đuổi côn trùng. Mức độ đậm đặc và mạnh của tinh dầu sả được đánh giá rất cao (một tấn sả cây chỉ được khoảng hơn 1 lít tinh dầu sả 100% nguyên chất, tinh khiết). Pha với tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu sả sẽ giúp tăng khả năng tiêu diệt nấm và các loại vi khuẩn ở da đầu, không còn các loại "sâu" ăn chân tóc, làm giảm nguy cơ gãy rụng tóc.Khi da đầu sạch vi khuẩn, nấm thì tóc mới sẽ mọc lên nhanh hơn. Bên cạnh đó, tình trạng ngứa và gàu phần lớn cũng đều do vi khuẩn và nấm gây ra và dẫn đến rụng tóc. Do đó phải tiêu diệt vi khuẩn và nấm trước hết. Tinh dầu vỏ bưởi và sả còn giúp làm nóng da đầu, khiến mạch máu ở da đầu được lưu thông mạnh hơn, dinh dưỡng được luân chuyển tới các tế bào da, giúp tế bào phát triển, góp phần giảm hiện tượng gàu và ngứa.
Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây: Điều kì diệu cho da và tóc  - Ảnh 3.

Tinh dầu vỏ bưởi và sả khiến mạch máu ở da đầu được lưu thông mạnh hơn, dinh dưỡng được luân chuyển giúp nang tóc phát triển

Cách sử dụng:Cách 1: Pha tỷ lệ 10 ml tinh dầu vỏ bưởi & sả với 100 ml nước, lắc đều trước khi xịt trực tiếp và da đầu, massage nhẹ để tinh dầu ngấm vào da đầu (có cảm giác nóng nhẹ ở da đầu), rồi đi ngủ hay làm công việc, không cần gội đầu lại. mỗi ngày làm 1 lần trong 3 tuần tóc sẽ mọc thêm và chân tóc được cứng khoẻ, giảm rụng, và gãy. Nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trong giờ nghỉ trưa. Vì lúc này mùi tinh dầu cũng giúp cho cơ thể được thư giãn, giảm stress.Cách 2: Pha tỷ lệ 1ml tinh dầu vỏ bưởi & sả với 1ml dầu dừa tinh khiết (một loại serum kích thích mọc tóc). Cho số lượng vừa đủ hỗn hợp tinh dầu này vào da dầu rồi massage nhẹ, lượng tinh dầu chỉ ngấm vào da đầu và chân tóc sẽ không gây bết tóc, nên không cần gội đầu lại, dầu dừa sẽ giúp giữ lâu hơn tinh dầu vỏ bưởi & sả ở da đầu. Để quá trình tinh dầu ở da được lâu và ngấm nhiều, cần dùng thêm dầu dừa Coco-Secret giúp tăng khả năng thẩm thấu. Dầu dừa cũng giúp tóc mượt và khoẻ thêm. Mỗi ngày làm 1 lần trong 3 tuần tóc sẽ mọc thêm và chân tóc được cứng khoẻ, giảm rụng, và gãy. Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây sẽ tiêu diệt vi khuẩn làm hại chân tóc, giúp chân tóc cứng khoẻ, bám chắc vào da đầu, sẽ giảm tóc rụng, tóc dưới da đầu mọc mới sẽ nhiều lên.
Tinh dầu vỏ bưởi & sả cây: Điều kì diệu cho da và tóc  - Ảnh 4.

Tinh dầu vỏ bưởi và sả có thể dùng để xông hơi da mặt

Tham khảo thêm:
- Cho tinh dầu vỏ bưởi & sả cây vào máy xông hơi da mặt, giúp tinh dầu phân tán và ngấm vào da dễ dàng, tiêu diệt vi khuẩn ở trên da, giúp máu dưới da lưu thông, giảm thâm da, mờ vết nám, giúp da hồi phục căng và mịn.- Nhỏ chút ít tinh dầu lên cổ áo, mùi thơm tự nhiên giúp giảm stress, đuổi muỗi, hay côn trùng gần mặt, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí trước khi hít vào mũi, ngăn các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Có thể sử dụng cho cả trẻ em.- Có thể cho một giọt tinh dầu vào bánh hoặc chè để có mùi thơm của vỏ bưởi và sả cây. Tinh dầu 100% tự nhiên nên không gây hại cho cơ thể.- Cho vài giọt vào gối, quần áo ngủ, vào đèn tinh dầu hoặc máy phát tán tinh dầu để thơm phòng, đuổi muỗi. Cho vào bồn tắm giúp thư giãn và làm sạch da, tiêu diệt vi khuẩn,giúp da sáng mịn.- Ngửi tinh dầu trước khi lên tàu, xe chống say hiệu quả, xua đuổi rắn rết .
Thực tế hiện nay, việc phân biệt và mua được hàng thiên nhiên cũng không phải dễ dàng. Tinh dầu vỏ bưởi được chiết xuất và nấu từ bề mặt của vỏ trái bưởi, nhẹ hơn nước và không hoà tan với nước nhưng có thể hoà tan với cồn 96 độ. Còn về tinh dầu sả thì sả được chia làm 2 loại: sả Java và sả cây dùng ăn uống hàng ngày – chính là loại đang được sử dụng, kết hợp với vỏ bưởi để chiết xuất tinh dầu hỗn hợp vỏ bưởi & sả cây với thành phần tự nhiên 100%. Để biết thêm thông tin, bạn hãy truy cập website: www.coco-secret.com