19:34 30/09/2013

TKV có đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn nhất

Thu Thủy

Đây là đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn nhất của TKV từ trước tới nay

Doanh thu toàn TKV luỹ kế đến hết tháng 7 là 54.747 tỷ đồng.
Doanh thu toàn TKV luỹ kế đến hết tháng 7 là 54.747 tỷ đồng.
Tập đoàn Công nghiệp - Than khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 5 năm, với lãi suất thả nổi. Đây là đợt phát hành trái phiếu tiền đồng lớn nhất của TKV từ trước tới nay.

Giao dịch này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trong thị trường trái phiếu, bao gồm các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán. Tổng khối lượng đăng ký đầu tư vượt khối lượng dự kiến phát hành.

Ông Nguyễn Văn Biên - Phó tổng giám đốc TKV cho hay, đợt phát hành trái phiếu này giúp cho Tập đoàn huy động được lượng vốn lớn cho các dự án trọng điểm trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý.

Thương vụ được tư vấn bởi tổ hợp tư vấn, thu xếp, và đại lý phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS),...

Được biết, doanh thu toàn TKV luỹ kế đến hết tháng 7 là 54.747 tỷ đồng, trong đó doanh thu sản xuất than đạt 31.500 tỷ đồng, doanh thu khoáng sản đạt 2.188 tỷ đồng, doanh thu vật liệu nổ công nghiệp đạt 2.110 tỷ đồng.