
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 12/12/2025
Dương Thùy
10/02/2021, 17:51
Ca nghi nhiễm là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, có liên quan đến 7 trường hợp nhiễm trước đó
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM chiều 10/2 báo cáo ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM, ca nghi nhiễm liên quan đến đội bốc xếp, nơi đã ghi nhận 7 ca nhiễm trước đó.
Trường hợp này được phát hiện khi thực hiện xét nghiệm tầm soát lần 2 đối với 1.600 nhân viên làm việc tại Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). Như vậy đã có 7 trường hợp nhiễm, 1 nghi nhiễm chung tổ sắp xếp, bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến trường hợp nghi nhiễm này.
Liên quan đến cụm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất, đến ngày 10/2 đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay, 7 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố trước đó. Từ đó, thành phố ghi nhận 25 trường hợp nhiễm là người nhà, hàng xóm... của nhóm nhân viên này ngoài cộng đồng.
Thành phố cũng đã điều tra, truy vết người tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 mới phát hiện trong cộng đồng, khoanh vùng dập dịch triệt để tại những địa điểm liên quan.
Đồng thời tiến hành mở rộng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng. Đến chiều 10/2 xác định có 1.194 trường hợp tiếp xúc gần F1 với các ca nhiễm, trong đó 1.189 trường hợp âm tính, 5 người đang chờ kết quả; 1.150 F2 trong đó 1.090 người âm tính, 60 người đang chờ kết quả.
Thành phố cũng thực hiện 5.841 mẫu giám sát cộng đồng trong đó 3.024 mẫu âm tính, 2.817 mẫu đang chờ kết quả. Lấy mẫu tầm soát cho toàn bộ 1.932 nhân viên của Bệnh viện Quân Y 175, hiện tất cả đều âm tính.
Để đánh giá lại nguy cơ của nhân viên làm việc tại công ty VIAGS, thành phố cũng tiến hành xét nghiệm lần 2 các nhân viên làm việc trong nhà ga có tiếp xúc với hành khách, thực hiện trước 24h, các ca có xét nghiệm âm tính mới thực hiện nhiệm vụ trong ngày hôm sau.
Riêng nhân viên công ty VIASG, dù không tiếp xúc hành khách nhưng vẫn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trước 1 ngày vào ca làm việc như nhóm nhân viên có tiếp xúc hành khách bên trên. Các mẫu xét nghiệm được đẩy nhanh, đảm bảo có kết quả trong 24 giờ để đẩy nhanh tiến độ truy vết, khoanh vùng.
Chiều 11/12, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV với tỷ lệ biểu quyết 454/457, đạt tỷ lệ 95,98%.
Chiều 11/12, Quốc hội đã bế mạc Kỳ họp thứ 10. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh các luật, nghị quyết được thông qua vừa đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn, vừa kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới.
Chiều 11/12, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán nhà nước.
Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đẩy mạnh phòng ngừa, siết kỷ luật và triển khai đồng bộ các đột phá nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh trong giai đoạn tới.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: