07:51 18/09/2017

Từ triết lý Philip Kotler đến cách bán hàng của Empire Group

Kiều Châu

Chiến lược của Empire Group là tạo sản phẩm khác biệt như triết lý tạo thị trường kinh điển của "cha đẻ" marketing Philip Kotler

Ông Philip Kotler - người được cho là "cha đẻ" của ngành marketing hiện đại.<br>
Ông Philip Kotler - người được cho là "cha đẻ" của ngành marketing hiện đại.<br>
Chiến lược của Empire Group là tạo sản phẩm khác biệt như triết lý tạo thị trường kinh điển của "cha đẻ" marketing Philip Kotler.

Những triết lý kinh điển của cha đẻ ngành marketing hiện đại


Cách đây đúng 10 năm, cha đẻ của Marketing hiện đại Philip Kotler đã đến tham dự một hội thảo tại Việt Nam. Tại đây, Philip Kotler có một chia sẻ làm thay đổi quan niệm của cả thị trường: “Công ty tốt đáp ứng tốt nhu cầu, những công ty lớn hơn sẽ tạo ra thị trường”.

Theo Kotler trong kinh doanh, một nguyên tắc thường nghe thấy đó là “Hãy bán thứ mà thị trường cần”, nhưng có những lúc “người tiêu dùng còn chẳng biết họ muốn gì” thì việc của những doanh nghiệp hàng đầu là hãy tạo ra nhu cầu cho thị trường.

Có thể thấy quan điểm này xuất hiện trong cách làm việc của Steve Jobs, ông luôn quan niệm tạo ra thứ gì đó thật hấp dẫn và khác biệt đến mức không thể cưỡng lại được và sau đó nói với thị trường rằng đó là cái họ cần, và Iphone là 1 ví dụ.

Trong lúc mọi người hài lòng với những chiếc máy điện thoại phím cơ bản và chưa có 1 khái niệm hay nhu cầu gì về thiết bị cảm ứng thì Steve Job tạo ra chiếc điện thoại Iphone cảm ứng tích hợp mọi tính năng của máy tính, Ipod, điện thoại và máy chụp ảnh. Thiết bị này đã nâng cấp nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng “phát cuồng” và chạy theo Apple hơn 10 năm qua.

Không cần đi đâu xa xôi tới tận nước Mỹ, câu chuyện bán lược cho nhà sư quen thuộc cũng là 1 ví dụ kinh điển về việc tạo ra nhu cầu cho thị trường trong việc bán hàng.

“Muốn dẫn đầu, chiếm lĩnh thị trường cần tự khám phá và nâng cấp nhu cầu của thị trường, sau đó dẫn dắt khách hàng theo mình”, lãnh đạo Empire Group chia sẻ.

Từ triết lý Philip Kotler đến cách bán hàng của Empire Group  1
Tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng.

Đến sự thành công của hiện tượng thị trường bất động sản Việt

Ra đời cách đây khoảng 5 năm, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thu hút sự tham gia của trên 120 công ty bất động sản với hơn 1.000 dự án. Với dòng sản phẩm thư giãn, nghỉ ngơi tại một nơi thanh bình, yên ả và hầu như khách hàng cũng không có nhu cầu gì nhiều hơn thế khi đi du lịch.

Cho đến khi cách đây 1 năm, siêu dự án Cocobay với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ được Empire Group công bố đã tạo ra một bước ngoặt cho thị trường bất động sản. Với dự án này, lần đầu tiên khái niệm bất động sản du lịch và giải trí xuất hiện trên thị trường.

Không chỉ là một tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, Cocobay còn được biết đến như một tổ hợp resort chủ đề lớn nhất Việt Nam với các loại hình sản phẩm chuyên biệt phong phú mở ra những nhu cầu chưa từng xuất hiện trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trước đó: Wellness condotel cho khách có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và tái tạo năng lượng; Boutique Hotel cho những khách hàng trẻ ưa xê dịch.

Đặc biệt, gầy đây doanh nghiệp này đã công bố ra thị trường 350 căn condotel thuộc dự án Coco Wonderland Resort. Dự án này được phát triển theo phong cách condotel xứ sở thần tiên để phục vụ nhu cầu du lịch và giải trí dành riêng cho các khách hàng nhỏ tuổi - Điều mà từ trước tới giờ chưa chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức.

Dự án gây ấn tượng với khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, bàn cờ vua khổng lồ, những ngôi nhà trên cây thú vị, gương thần và cỗ xe bí ngô biến hình.

Không chỉ vậy, toàn bộ các tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge, khu băng tuyết The Snow Queen…

Hiện tại, đã có 1 số doanh nghiệp tại Việt Nam đổ tiền làm các khu vui chơi giải trí cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng với các tiện ích khép kín đáp ứng tất cả các nhu cầu và sở thích của trẻ em thì hầu như chưa có doanh nghiệp nào.

Vì vậy, theo lãnh đạo Empire Group, Coco Wonderland Resort ra đời là một bước đi táo bạo, mở ra những nhu cầu mới cho thị trường du lịch cũng như sẽ rất thu hút các nhà đầu tư địa ốc.

“Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng bánh màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và các nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này cũng sẽ thành công”, lãnh đạo Empire Group nói.

Đó chính là nguyên nhân mặc dù mới được công bố ra thị trường 1 năm, nhưng Cocobay đã trở thành dự án dẫn đầu về độ thu hút sự quan tâm nhất của giới đầu tư địa ốc.

Theo thống kê, trong năm 2016 cứ 10 căn condotel tại Đà Nẵng được giao dịch thành công thì sẽ có 4 căn thuộc dự án Cocobay.