Tỷ lệ thu ngân sách giảm so với cùng kỳ năm ngoái

Lê Trà

27/02/2009, 09:12

Ước thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến ngày 15/2 là 37,9 nghìn tỷ đồng, theo số liệu mới đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Trong một tháng rưỡi qua, thu ngân sách nhà nước từ thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, bằng 9,6% dự toán năm - Ảnh: Việt Tuấn.
Trong một tháng rưỡi qua, thu ngân sách nhà nước từ thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, bằng 9,6% dự toán năm - Ảnh: Việt Tuấn.

Ước thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến ngày 15/2 là 37,9 nghìn tỷ đồng, theo số liệu mới đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Con số này chỉ đạt 9,7% dự toán năm, thấp hơn so với con số 12% của cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm đến ngày 15/2, thu nội địa đạt 25 nghìn tỷ đồng, bằng 10,7% dự toán năm, thu từ dầu thô đạt gần 4 nghìn tỷ đồng, bằng 6,2 dự toán, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt gần 8,4 nghìn tỷ đồng, bằng 9,5% dự toán.

Trong lĩnh vực thu nội địa, thu từ khu vực kinh tế quốc doanh đạt 8,4 nghìn tỷ đồng, bằng 11,5% dự toán năm, thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 4,9 nghìn tỷ đồng, bằng 9,6% dự toán năm; thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 5,6 nghìn tỷ đồng, bằng 12% dự toán năm; thu từ thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, bằng 9,6% dự toán năm; thu phí, lệ phí đạt gần 0,7 nghìn tỷ đồng, bằng 8,9% dự toán năm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy