08:20 05/03/2010

Việt Nam sắp có hãng hàng không thứ 7

Y Nhung

Kiến nghị của Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc thành lập hãng hàng không cổ phần VietAir đã được chấp thuận

Tới đây, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều có hội lựa chọn hơn khi sử dụng các dịch vụ của ngành hàng không.
Tới đây, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều có hội lựa chọn hơn khi sử dụng các dịch vụ của ngành hàng không.
Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý với kiến nghị của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) về việc thành lập hãng hàng không cổ phần VietAir.

Nếu VietAir được thành lập, Việt Nam sẽ có 7 hãng hàng không nhận được giấy phép bay là: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vasco, Indochina Airlines, Mekong Air, VietJetAir và VietAir.

Trong đó, hiện chỉ có Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vasco là đang hoạt động. Riêng Indochina Airlines thì đang tạm bị thu hồi quyền bay.

Phó thủ tướng yêu cầu Vietnam Airlines tiếp thu ý kiến của các bộ: Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và xem xét việc tham gia của Công ty Cổ phần Cho thuê máy bay Việt Nam vào VietAir, hoàn thiện đề án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phó thủ tướng cũng đồng ý về nguyên tắc đối với việc Vietnam Airlines tổ chức khai thác và kinh doanh một số loại hình vận tải hàng không khác nhưng phải gắn với trách nhiệm khảo sát, đánh giá thị trường và tự quyết định theo nguyên tắc bảo đảm hiệu quả kinh doanh, bảo toàn vốn Nhà nước.