10:47 07/04/2008

Việt Nam sắp có khách sạn 6 sao đầu tiên

Mạnh Chung

Khu khách sạn sẽ được coi là 6 sao đầu tiên tại Việt Nam vừa được khởi công xây dựng tại đảo Hòn Tre

Khách sạn 6 sao Buri Al Arab ở Dubai.
Khách sạn 6 sao Buri Al Arab ở Dubai.
Khu khách sạn sẽ được coi là 6 sao đầu tiên tại Việt Nam vừa được Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl khởi công xây dựng tại đảo Hòn Tre, Nha Trang (Khánh Hòa) cuối tháng 3 vừa qua.

Khu khách sạn này nằm trong tổ hợp Dự án Khu Du lịch và giải trí Vinpearl Land với tổng diện tích hơn 80.000 m2. Khu khách sạn 6 sao tại Vinpearl Land sẽ bao gồm 2 căn biệt thự hạng tổng thống với trang thiết bị đặc biệt hiện đại, tiện nghi bậc nhất thế giới; 3 biệt thự hạng cực sang; 125 phòng đẳng cấp quốc tế 6 sao. Tại khu khách sạn này sẽ có một bể bơi lớn 3.200m2, 2 sân tennis và hệ thống cây xanh bao phủ toàn bộ khuôn viên.

Đặc biệt, trong quần thể kiến trúc, hệ thống các phòng được thiết kế nằm trong những tòa nhà biệt thự lớn, nằm độc lập nhưng liên kết với nhau bởi một phong cách kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinpearl Land, dự kiến khu khách sạn 6 sao sẽ được hoàn tất và đưa vào sử dụng vào tháng 1/2009.

Hiện trên thế giới chưa có một tiêu chuẩn cụ thể, đồng nhất và chính thức nào về việc phong sao khách sạn, ngay cả với những khách sạn 5 sao hoặc 6 sao hay 7 sao. Tuy nhiên, những khách sạn 6 sao hay 7 sao được hiểu là những khách sạn rất sang trọng, khác biệt để mọi người có thể thưởng lãm, ngắm nhìn nhưng không thể bắt chước. Có những trang thiết bị độc đáo, mắc tiền, có thể đặt thủ công từng thứ một như chiếc giường trị giá hàng chục ngàn USD, những chiếc gối lông êm mượt hay tấm thảm dệt tay từ sợi thiên nhiên.

Ở Dubai, khách sạn 6 sao (và sẽ tiến đến 7 sao) Buri Al Arab được xây dựng trên một vịnh biển, theo mô hình một chiếc thuyền buồm ngự trị trên những lượn sóng biển. Khách sạn cao 321 m, bao gồm 202 phòng thượng hạng. Khách sẽ được đón trên một chiếc Rolls-Royce, được mời chọn lựa trong danh sách 13 loại gối thượng hạng để bảo đảm một giấc ngủ ngon và thực đơn của nhà hàng sẽ được lập ra bởi yêu cầu của khách. Một số phòng có thang máy riêng, cầu thang dát vàng, phòng chiếu phim, thảm lông báo…

Ở Campuchia cũng có khách sạn 6 sao Amansara ở đường Norodom Sihanouk, giá phòng 700 USD/đêm, bao gồm tiền xe và tài xế đưa khách đến các đền đài Angkor.