09:22 14/06/2017

Vietcombank nhận ba giải thưởng từ The Asian Banker

Quỳnh Trang

Ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận ba giải thưởng trong gói giải thưởng Transaction Banking Awards

Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker.<br>
Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker.<br>
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận ba giải thưởng ở gói giải thưởng Transaction Banking Awards, trong khuôn khổ hội nghị thường niên của The Asian Banker ngày 9/6 vừa qua.

Ba giải thưởng này gồm: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam”.

Hội nghị thường niên của The Asian Banker có sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại, công ty quản lý tài sản từ hơn 30 quốc gia trong khu vực.

Với chủ đề “Tương lai của thị trường tài chính”, 6 hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với nội dung xoay quanh tương lai của thị trường tài chính ngân hàng khi các mô hình hoạt động truyền thống đang dần trở nên lỗi thời và bị thay thế bởi những khuôn khổ hoàn toàn mới.

Theo đó, cách đánh giá và bình chọn các ngân hàng trong tương lai cũng sẽ không dựa trên các tiêu chí truyền thống như quy mô, tổng tài sản, lợi nhuận…, mà sẽ được đánh giá dựa trên những phát kiến mới nhằm giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí để đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Gói giải thưởng Transaction Banking Awards được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các đơn vị dẫn đầu trong thị phần, mức độ đa dạng của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh.

Giải thưởng được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, kết hợp giữa nghiên cứu thị trường và ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như doanh nghiệp trong khu vực; dựa trên các tiêu chí như tăng trưởng thị phần, tỷ trọng doanh thu của các mảng hoạt động thanh toán, quản lý tiền mặt và tài trợ thương mại so với tổng lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh và khả năng giảm thiểu chi phí trong hoạt động nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Mục tiêu của giải thưởng nhằm tìm ra các đơn vị tiên phong, xác định yếu tố quyết định thành công của các doanh nghiệp và đưa ra tiêu chuẩn để các doanh nghiệp trong nước vươn tới, hoàn thiện mình nhằm phát triển ngành tài chính ngân hàng tại từng nước nói riêng và trong khu vực nói chung.

Năm 2016, Vietcombank cũng được The Asian Banker trao tặng ba giải thưởng, gồm: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam”.

The Asian Banker có trụ sở tại Singapore, là tạp chí uy tín hàng đầu chuyên ngành tin tức tài chính - ngân hàng tại thị trường châu Á. Thành lập năm 1996, The Asian Banker cung cấp những thông tin tư vấn, phân tích hàng đầu từ các chuyên gia tài chính - ngân hàng, các nhà nghiên cứu…cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các ngân hàng.

Hàng năm, tạp chí này trao các giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới, với quy trình đánh giá, chấm điểm độc lập, được tiến hành bởi đội ngũ các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu.