08:00 22/08/2019

VietinBank bắt đầu tung ra trái phiếu với nhiều lựa chọn hấp dẫn

Thùy Linh

VietinBank vừa thông báo phát hành ra trái phiếu năm 2019 từ 15/8/2019 với tổng trị giá lên tới 5.000 tỷ đồng theo mệnh giá, được bán tại các điểm giao dịch của VietinBank

VietinBank phát hành trái phiếu năm 2019 thành 2 đợt.
VietinBank phát hành trái phiếu năm 2019 thành 2 đợt.

VietinBank vừa thông báo phát hành ra trái phiếu năm 2019 từ 15/8/2019 với tổng trị giá lên tới 5.000 tỷ đồng theo mệnh giá, được bán tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc điểm giao dịch của đại lý phát hành là Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công Thương (VietinbankSC).

VietinBank phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động cho nhà băng thực hiện cho vay nền kinh tế và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trái phiếu có mệnh giá là 10 triệu đồng/trái phiếu để tiếp cận đông đảo khách hàng cá nhân.

Mức lãi suất trái phiếu có thể không quá cao so với trái phiếu doanh nghiệp nhưng luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cho nhà đầu tư với thương hiệu Ngân hàng thương mại có cơ cấu cổ đông Nhà nước chiếm gần 65% vốn điều lệ.

So với lãi suất huy động tiết kiệm/tiền gửi tổ chức thì trái phiếu VietinBank không kém phần cạnh tranh bởi biên độ 1,0% -1,2%/năm cộng thêm, trong khi sản phẩm này cũng có tính lỏng tương đương với tiền gửi tiết kiệm. Nhà đầu tư còn có thể dễ dàng chuyển nhượng cho các đối tượng khác, có thể lựa chọn kỳ hạn đầu tư linh hoạt 7 năm hoặc 10 năm.

Ngoài ra, VietinBank có quyền thực hiện mua lại toàn bộ trái phiếu tại ngày thực hiện quyền mua lại trái phiếu là ngày tròn 2 năm kể từ ngày phát hành đối với trái phiếu có kỳ hạn 7 năm hoặc ngày tròn 5 năm kể từ ngày phát hành đối với trái phiếu có kỳ hạn 10 năm.

Mức lãi suất của trái phiếu luôn lớn hơn 1,0%/năm (trái phiếu kỳ 7 năm) hoặc 1,2%/năm (trái phiếu kỳ 10 năm) so với lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam, trả sau kỳ hạn 12 tháng (hoặc mức lãi suất của kỳ hạn tương đương) được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của 4 ngân hàng thương mại Việt Nam: VietinBank, VietcomBank, BIDV, Agribank tại ngày xác định lãi suất.

Tương tự sổ tiết kiệm hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao khác, nhà đầu tư có thể cầm cố trái phiếu tại chính VietinBank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác. Riêng tại VietinBank, người vay có thể được vay với số tiền tối đa bằng 100% mệnh giá trái phiếu khi sử dụng trái phiếu VietinBank làm tài sản bảo đảm. Lãi suất cho vay đối với trái chủ ưu đãi, có những kỳ hạn chỉ bằng lãi suất đầu tư trái phiếu. 

Bên cạnh đó, người sở hữu trái phiếu có toàn quyền quyết định việc chuyển nhượng, bán, cho, biếu tặng, để lại thừa kế trái phiếu do mình sở hữu… Các giao dịch này được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thông qua các chi nhánh của VietinBank và đại lý lưu ký là VietinbankSC.

Năm 2019, khách hàng đặt mua trái phiếu sẽ được tham gia chương trình khuyến mãi Tặng ngay tiền mặt (cashback) và chương trình quay số trúng thưởng khi đầu tư đủ số lượng trái phiếu theo thể lệ chương trình. Các khách hàng khi đầu tư từ 200 triệu đồng mệnh giá trái phiếu VietinBank 2019 sẽ được tặng ngay tiền mặt. 

Trái phiếu cá nhân mua từ 50 triệu đồng mệnh giá trái phiếu sẽ được quay số trúng thưởng với cơ hội trúng giải nhất là xe máy Piaggio LX trị giá 68 triệu đồng và nhiều giải thưởng khác như chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người trị giá 30 triệu đồng, iPad Pro trị giá 15 triệu đồng, thẻ quà tặng VietinBank trị giá 3 triệu đồng…

VietinBank hiện có mạng lưới đại lý gần 1.000 định chế tài chính và ngân hàng lớn trên toàn cầu, hệ thống trong nước rộng khắp với 155 chi nhánh và gần 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc; 2 chi nhánh, 2 văn phòng đại diện và 1 công ty con tại nước ngoài cùng lợi thế vượt trội về nền tảng công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất, phấn đấu trở thành 1 trong 2 ngân hàng Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán quốc tế và nằm trong Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á.

Theo đó, tính tới hết quý 2/2019, hiệu quả hoạt động của VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ. Cơ cấu thu nhập của VietinBank đang chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng bền vững, tỷ trọng thu ngoài lãi trong tổng thu nhập được cải thiện rõ nét: Thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 63%; thu nhập từ kinh doanh ngoại tệ tăng 120% so với cùng kỳ 2018. Đây là những mức tăng trưởng nổi bật trên thị trường và cũng là mức tăng trưởng cao nhất đạt được trong 5 năm qua.

Dự kiến năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank đạt 9.500 tỷ đồng. VietinBank phát hành trái phiếu năm 2019 thành 2 đợt.

Đợt 1: Nhận đăng ký mua trái phiếu từ ngày 15/8 đến 26/9/2019 tại 155 chi nhánh và các phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc hoặc các chi nhánh/phòng giao dịch của đại lý phát hành là VietinBankSc. Khối lượng tối đa phân phối đợt 1 là 4.000 tỷ đồng mệnh giá. Trái phiếu được phân bổ cho khách hàng đặt mua theo nguyên tắc công bằng công khai.

Trường hợp trái phiếu đăng ký mua vượt số lượng trái phiếu được phát hành thì VietinBank sẽ phân phối hết số trái phiếu được phép phát hành cho khách hàng tương ứng với tỷ lệ đăng ký mua của từng khách hàng.

Đợt 2: VietinBank sẽ thông báo sau khi kết thúc Đợt 1.

* Thông tin chi tiết:

Email: ttv@vietinbank.vn