09:06 23/01/2013

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi Khánh Hoà

Hà My

Vinamilk tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Khánh Hoà về các sản phẩm sữa của công ty.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Khánh Hoà về các sản phẩm sữa của công ty.
Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, ngày 22/1, tại Khánh Hoà, Vinamilk tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”.

Phối hợp tổ chức với Vinamilk là Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Người cao tuổi của Khánh Hoà. Tham dự hội thảo có hơn 500 đại biểu đại diện người cao tuổi ở tỉnh này.

Tại hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”.

Bác sỹ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mạn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng.

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại hội thảo, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk đã chia sẻ với người tiêu dùng về công ty. Ông Lê Văn Đức, Trưởng bộ phận Marketing, ngành hàng sữa bột và ông Nguyễn Duy Luân – Quản lý nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy đã giới thiệu đến người cao tuổi Khánh Hoà các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Hiện nay, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon... Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch.

Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín & hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Bà Nguyễn Thị Trang, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ quản lý người cao tuổi tỉnh Khánh Hoà cho biết: “Bên cạnh các sản phẩm khác xuất hiện trên thị trường, theo khảo sát của Hội, tại Khánh Hoà các sản phẩm sữa của Vinamilk được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, hiện người cao tuổi của Khánh Hoà rất quan tâm đến sản phẩm dinh dưỡng chất lượng của Vinamilk. Hội đánh giá cao hoạt động của Vinamilk trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người cao tuổi Khánh Hoà”.

(Nguồn: Vinamilk)