Vn-Index thủng đáy, tự doanh mua ròng

Tự doanh hôm nay nhóm này mua ròng hơn 160 tỷ đồng, trong đó tập trung mua mạnh nhất HPG giá trị 18,76 tỷ đồng.

Giao dịch tự doanh 10 phiên gần nhất.
Giao dịch tự doanh 10 phiên gần nhất.

Một phiên giao dịch đầy thất vọng khi hàng loạt thông tin vĩ mô tích cực được công bố như GPD tăng 13%, xuất siêu 6,52% nhìn chung nội tại tốt song hàng vẫn bị lôi ra xả tới tấp. Ám ảnh nhất vẫn là lúc 2g15 chiều khi lượng bán ồ ạt toàn thị trường đã khiến chỉ số chính thức đâm thủng đáy trong phiên giao dịch hôm nay dù mở phiên cho đến suốt buổi sáng tình hình vẫn tiến triển tốt.

Kết thúc phiên, VN-Index bay gần 18 điểm, về vùng giá cách đây 2 năm 1.126 điểm. Mọi nỗ lực kéo VN30 đã bất thành khi cung dồn lên áp đảo, nhóm vốn hóa lớn vì thế cũng mất 13,22 điểm. Khối ngoại hôm nay bán ròng tiếp 158 tỷ đồng, tập trung xả STB, KDH, NLG.

Tự doanh thì ngược lại, hôm nay nhóm này mua ròng hơn 160 tỷ đồng, trong đó tập trung mua mạnh nhất HPG giá trị 18,76 tỷ đồng. Những phiên gần đây, tự doanh tập trung nguồn lực mua vào cổ phiếu HPG.

Top 10 cổ phiếu khác được tự doanh gom nhiều gồm VHM 18,44 tỷ đồng, NVL 17,10 tỷ đồng, MSN 16,21 tỷ đồng, VNM 14,51 tỷ đồng, VIC 14,37 tỷ đồng, VPB 11,80 tỷ đồng, VCB 10,79 tỷ đồng, VJC 7,95 tỷ đồng, POW, TCB, và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng được tự doanh gom mạnh.

Giao dịch tự doanh công ty chứng khoán phiên 29/9.
Giao dịch tự doanh công ty chứng khoán phiên 29/9.

Ở chiều ngược lại, tự doanh bán nhiều nhất ACB giá trị 24,31 tỷ đồng, GEX 15,91 tỷ đồng, DXG 10,87 tỷ đồng, EIB 9,33 tỷ đồng.

Ở thị trường phái sinh, tự doanh hôm nay long 1.924 hợp đồng giá trị 223 tỷ đồng và short 2.360 hợp đồng giá trị 276 tỷ đồng. Như vậy, tự doanh short ròng với giá trị không đáng kể hơn 50 tỷ đồng.

Blog chứng khoán: Có “mùi” giải chấp?

VNI bị đánh gãy mốc 1800 điểm ngay từ 1h45 chiều nay và kích thích một đợt bán tháo dữ dội. Chỉ 45 phút cuối phiên chiều (không tính ATC) đã tích lũy một phần ba thanh khoản của cả ngày, cho thấy sức ép rất lớn.

Bán tháo dữ dội, quá nửa thị trường bốc hơi hơn 1% giá trị

VN-Index may mắn đóng cửa trụ lại được tại mốc 1800 điểm dù đợt bán tháo dữ dội chiều nay có lúc đã ép xuống 1781,45 điểm. Dù vậy thiệt hại vẫn cực kỳ lớn khi 56,6% số cổ phiếu có giao dịch của VN-Index bốc hơi quá 1% giá trị, trong đó 120 mã giảm vượt 2%.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy