06:10 29/04/2010

Windows 7 đã đủ sức chạy trên các thiết bị khác

Thụy Yên

Windows 7 đã được tối ưu hóa để chạy trơn tru trên tivi, đầu thu kỹ thuật số và một số thiết bị khác

Phiên bản mới có thể cài cho tivi, đầu thu kỹ thuật số - Ảnh: Cnet.
Phiên bản mới có thể cài cho tivi, đầu thu kỹ thuật số - Ảnh: Cnet.
Theo Cnet, Microsoft đã tối ưu hóa hệ điều hành mới nhất Windows 7 để phiên bản này có thể chạy trơn tru trên tivi, đầu thu kỹ thuật số và một số thiết bị khác.

Theo đó, phần mềm mới này có thể cho phép Windows Media Center chạy trên các thiết bị mới. Hệ điều hành mới, mang tên Windows Embedded Standard 7, đã được Microsoft trình diễn tại hội nghị Thung lũng silicon ESC ở San Jose, California (Mỹ).

“Với việc công bố Windows Embedded Standard 7, Microsoft đã đẩy mạnh hơn cam kết tích hợp các công nghệ của Windows 7 vào các thị trường thiết bị doanh nghiệp và tiêu dùng cá biệt”, Giám đốc bộ phận Windows Embedded của Microsoft, Kevin Dallas, cho hay.

Hôm 24/4, Microsoft cho biết lợi nhuận quý 1/2010 của hãng phần mềm Microsoft đã đạt mức cao kỷ lục, nhờ sự thành công vượt trội của hệ điều hành Windows 7. Cụ thể, lãi ròng của Microsoft tăng tới 35% lên 4,01 tỷ USD. Doanh thu đạt mức kỷ lục 14,50 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

“Windows 7 tiếp tục là động cơ tăng trưởng, nhưng chúng tôi cũng thấy được sự phát triển mạnh ở những khu vực khác như công cụ tìm kiếm Bing, Xbox Live…”, Giám đốc tài chính của Microsoft, Peter Klein, cho hay.

Theo Microsoft, doanh thu từ hệ điều hành máy tính Windows của hãng đã tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là nhờ lượng cầu đối với phiên bản mới nhất, Windows 7, tăng đột biến. Số liệu thống kê cho thấy, Windows 7 hiện đã được ứng dụng trên hơn 10% tổng số máy tính toàn cầu.

Lần đầu tiên Microsoft giới thiệu phần mềm này là tại hội nghị ESC Boston hồi tháng 9/2009. Thời điểm đó, Microsoft gọi hệ điều hành mới với cái tên là Windows Embedded Standard 2011.