15:15 09/01/2014

Xô xát lớn tại công trường dự án Samsung Thái Nguyên

Anh Minh

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có mặt tại hiện trường để "chỉ đạo giải quyết"

Cảnh xô xát tại dự án Samsung Thái Nguyên.<br>
Cảnh xô xát tại dự án Samsung Thái Nguyên.<br>
Sáng nay (9/1), tại công trường xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên thuộc khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên, đã xảy ra một vụ xô xát nghiêm trọng giữa người dân, công nhân và lực lượng bảo vệ công trường.

Theo nguồn tin của VnEconomy, vào sáng nay, khi một công nhân xây dựng đi qua cổng nhà máy Samsung Thái Nguyên thì bị lực lượng bảo vệ chặn lại vì không đeo thẻ, dẫn tới đôi bên cãi cọ, xô xát.

Tiếp đó, một số người dân và công nhân đã lao vào đập phá, đốt cháy hai container nhà ở của lực lượng bảo vệ cùng nhiều xe máy, khiến nhiều người bị thương phải đi cấp cứu.

Đầu giờ chiều, Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên đã có bản tin xác nhận sự việc và coi đó là "một sự việc đáng tiếc giữa công nhân và lực lượng bảo vệ nhà máy".

Bản tin cho hay ngay sau khi xảy ra sự  việc, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có mặt tại hiện trường để "chỉ đạo giải quyết".

"Sự việc bắt nguồn từ chỗ một số công nhân đang làm việc tại một trong những nhà máy Samsung đang được triển khai xây dựng tại khu công nghiệp Yên Bình đã có sự xô xát với lực lượng bảo vệ của nhà máy. Hậu quả có người bị thương phải đưa đi cấp cứu, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào bị tử vong; khoảng 10 chiếc xe máy và 3 container làm lán trại bị những người quá khích đập phá và đốt cháy", bản tin viết.

Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên cũng nhấn mạnh đến việc chỉ có người bị thương chứ không có người chết trong sự việc.

"Sự việc đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên điều tra làm rõ. Tuy nhiên, một số trang báo mạng đã đưa thông tin sai lệch về việc có khoảng 9 người chết và vài chục người bị thương tại đây là không có cơ sở", bản tin viết tiếp.

Tổ hợp Samsung tại Thái Nguyên đã được khởi công vào tháng 3/2013 và hiện đang trong quá trình hoàn thiện nhà xưởng, chuẩn bị đi vào sản xuất. Tổng vốn đầu tư của các dự án trong tổ hợp này là 3,5 tỷ USD.