19:47 06/11/2020

Xu hướng thị trường sẽ rõ hơn sau bầu cử Tổng thống Mỹ

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 9-13/11/2020

TVSI cho rằng nhịp hồi phục hiện tại của chỉ số không có sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản.
TVSI cho rằng nhịp hồi phục hiện tại của chỉ số không có sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 9-13/11/2020.

Phiên giao dịch cuối tuần (6/11), chỉ số VnIndex trên sàn HSX, tăng 12,82 điểm – tương đương tăng 1,39%, đóng cửa ở mức 938,29 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 139,31 điểm, tăng 3,97 điểm – tương đương tăng 2,93%.

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 900-910 điểm và cận trên 940-950 điểm. Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng trong những phiên đầu tuần tới.

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 925-930 điểm và 900-910 điểm".

Xu hướng của VN-Index sẽ rõ ràng hơn sau bầu cử Tổng thống Mỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường đi ngang trong cả phiên giao dịch ngày hôm nay. Dòng tiền chảy vào thị trường với 10/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản suy giảm, biên độ dao động thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch của phiên hôm nay.

Khối ngoại quay trở lại bán dòng trên cả hai sàn giao dịch HSX và HNX. Xu hướng của VN-Index dự kiến sẽ rõ ràng hơn vào tuần sau khi kết quả bầu cử của tổng thống Hoa Kỳ được công bố".

Vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang thận trọng, dòng tiền và áp lực bán đều ở mức thấp. Tuy nhiên, ảnh hưởng suy yếu trong phiên trước vẫn còn nên diễn biến của thị trường có thể vẫn theo hướng dần hạ nhiệt và điều chỉnh ngắn để kiểm tra lại cung cầu và tìm điểm cân bằng trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường, chờ tín hiệu cung cầu để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

Dự báo đà tăng khó kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 938,29 điểm, tăng 0,54 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 4.747 tỷ, giảm 13% và duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường phiên hôm nay dao động giằng co với thanh khoản thấp phản ánh tâm lý thận trọng của dòng tiền đối với diễn biến tiếp theo của chỉ số.

Chúng tôi cho rằng nhịp hồi phục hiện tại của chỉ số không có sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản. Do đó đà tăng dự báo khó kéo dài cũng như kịch bản vượt lên vùng kháng cự 940 – 960 điểm trong nhịp tăng giá lần này không được đánh giá cao. Nhiều khả năng sẽ chỉ sẽ hình thành một nhịp điều chỉnh trong những phiên tới để kiểm tra vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm trước khi phát tín hiệu về xu hướng tiếp theo.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên giữ vị thế quan sát và chưa nên vội mua vào ở thời điểm hiện tại. Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm".

Tiếp tục giao động từ khoảng 936-940

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

"Thị trường chứng khoán trong nước nối lại mạch tăng nhưng áp lực chốt lời vẫn diễn ra ở nhóm cổ phiếu Vn30, dòng tiền có dấu hiệu yếu đi trên toàn thị trường và việc không có dòng cổ phiếu dẫn dắt đã khiến thị trường giao dịch trong trạng thái giằng co. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,54 điểm lên 938,29 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 0,73 điểm còn 902,91 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 170 mã tăng/226 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 12 mã giảm và 9 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường sụt giảm khi nhà đầu tư thận trọng ở phiên cuối tuần, giá trị khớp lệnh chỉ đạt 4.747 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay lại bán ròng với tổng giá trị 151 tỷ đồng.

Dù mạch tăng đã trở lại nhưng thị trường vẫn duy trì nhịp dao động trong biên độ hẹp dưới ngưỡng cản 940 điểm. Trong phiên cuối tuần này, nhà đầu tư vẫn đang thận trọng sự kiện đáng chú ý là kết quả bầu cử thổng thống Mỹ. Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao động trong vùng từ 936 điểm đến 940 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.