Chiều 20/10, báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, sau khi hoàn thành các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, còn dư 14.259/61.680 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ đã được phân bổ.
Số vốn này, Chính phủ tập trung ưu tiên bố trí đầu tư cho các công trình liên quan trực tiếp đến quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh trước đây dự kiến bố trí nguồn vốn khác, nhưng hiện đang gặp khó khăn.
Theo Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển, đa số ý kiến trong Ủy ban cho rằng sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, dự án mở rộng quốc lộ 1A và dự án đường Hồ Chí Minh đã đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng vượt tiến độ.
Trong quá trình thực hiện các dự án đã tập trung rà soát tiêu chuẩn kỹ thuật, quy mô dự án, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công nên chi phí thực tế thấp hơn so với mức vốn đã bố trí là kết quả tích cực trong đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.
Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại việc cắt giảm quy mô đầu tư một số dự án có thể ảnh hưởng tới chất lượng công trình, không bảo đảm thực hiện đúng quy mô ban đầu của công trình. Mặt khác, chất lượng thi công một số đoạn, tuyến chưa thật sự bảo đảm chất lượng cần được khẩn trương sửa chữa.
Thống nhất với Chính phủ về các nguyên tắc sử dụng vốn dư, song cơ quan thẩm tra nhấn mạnh các dự án dự kiến được phân bổ nguồn vốn dư này cần phải nằm trong danh mục các dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ được Quốc hội quyết định, hoặc là các dự án trên tuyến quốc lộ 1A cải tạo và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
Cơ quan thẩm tra cũng yêu cầu Chính phủ làm rõ tính cấp bách, cần thiết của từng dự án để trình Quốc hội xem xét, quyết định.
Cắt giảm được chi phí là do nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thi công nhanh, đảm bảo chất lượng là yếu tố quyết định, khiến chi phí dự phòng trượt giá giảm, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng trao đổi thêm với báo chí về số tiền tiết kiệm hơn 14 nghìn tỷ.
Bộ trưởng nhấn mạnh, để thi công nhanh thì yếu tố giải phóng mặt bằng là quan trọng số một, mà điều này, nếu chỉ mình Bộ không làm được. Kết quả đạt được là do có sự vào cuộc rất tích cực của lãnh đạo Chính phủ và nhiều địa phương.
Trực tiếp 3 phó thủ tướng chỉ đạo hai dự án đó là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng, Phó thủ tướng Nguyễn Văn Ninh - phụ trách công tác tài chính, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải - phụ trách việc thi công, triển khai dự án nên tổng thể công trình mới đạt được kết quả tốt, Bộ trưởng Thăng thông tin cụ thể hơn.
Từ kinh nghiệm từ việc mở rộng quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên lần này, Bộ trưởng Thăng cho rằng, các dự án phải có sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của Chính phủ, các cấp, các địa phương, thì sẽ hoàn thành sớm, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí.
Theo phân tích của Bộ trưởng, việc hai dự án được sớm đưa vào sử dụng không chỉ tiết kiệm trên 14.000 tỷ đồng mà góp phần vào giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, tốc độ xe được nhanh hơn góp phần lưu thông hàng hoá, đi lại của người dân thuận tiện hơn.
Hiệu quả thấy rõ không chỉ ở những địa phương có tuyến đường đi qua là Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định… mà điều này còn có ý nghĩa với cả nước, ông Thăng nói.




Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từ ngày 9 đến 14/8/2026 không chỉ ghi nhận hàng loạt thỏa thuận hợp tác mà còn phản ánh tư duy chủ động mở rộng không gian phát triển chiến lược cho Việt Nam. Trong bối cảnh quốc tế biến động hiện nay, chuyến thăm trở thành một lát cắt quan trọng để nhìn nhận cách Việt Nam triển khai đối ngoại phục vụ phát triển trong giai đoạn mới.
Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số và từng bước trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, việc nâng cao năng suất không còn là câu chuyện riêng của ngành khoa học và công nghệ, mà là một trong những nhiệm vụ trung tâm của cả hệ thống trong giai đoạn 2026–2030...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xuất bản và Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nhấn mạnh về tính hợp hiến, hợp pháp, đồng bộ của hệ thống pháp luật...
Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 80 của Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2026), Tạp chí VnEconomy trân trọng và hân hạnh đăng bài viết của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Tshering W. Sherpa, chia sẻ những dấu mốc trên hành trình phát triển của Ấn Độ và những triển vọng mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Ấn Độ.
Chương trình mục tiêu quốc gia được hợp nhất từ 04 Chương trình hiện hành, tập trung 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm; chuyển đổi mạnh mẽ từ phương thức phân bổ "theo nhu cầu đăng ký" sang "theo năng lực và điều kiện sẵn sàng thực hiện"; đồng thời bỏ tầng nấc trung gian.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.