01:56 25/10/2018

14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh

Diệu Linh

Cholesterol là một chất béo trong máu, cần thiết để sản xuất hormone và duy trì chức năng của màng tế bào. Tuy nhiên, cholesterol tăng cao sẽ không tốt cho cơ thể, khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.


14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 1.
Gan: Gan chứa hàm lượng sắt cao, đối với một số người thì đó là món ăn lành mạnh. Tuy nhiên, gan còn được biết là có nhiều cholesterol. Bánh nướng xốp: Loại bánh này rất tiện lợi, lại có hương vị thơm ngon có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng tùy thuộc vào cách chế biến, có thể có rất nhiều cholesterol trong mỗi khẩu phần.
14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 2.
Bơ thực vật: Từng được coi là thực phẩm thay thế lành mạnh cho bơ, nhưng lại chứa nhiều cholesterol. Bắp rang bơ: Là một món ăn tuyệt vời khi bạn xem phim nhưng không phải là một lựa chọn lành mạnh. Bắp rang bơ được bao phủ bởi bơ, dầu và rất nhiều muối, tất cả đều làm tăng lượng cholesterol.
14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 3.
Các loại bánh nướng, cookie: Các loại bánh này trong các cửa hàng đều có chứa cholesterol, dẫn đến vấn đề về tim. Các loại hạt: Các loại hạt có chứa dầu như hạt điều, hạn nhân, hạt thông, …có hàm lượng cholesterol rất cao bởi chúng có chất béo bão hòa cao. Động vật có vỏ: Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng những người bị bệnh tim hoặc những người có cholesterol cao nên tránh. Mì ống và pho-mát: Là món ăn nhiều người ưa thích. Thật tiếc là món ăn tuyệt vời này lại có một lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol.
14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 4.
Bánh mì kẹp thịt: Món ăn thật khó cưỡng nhưng bạn nên suy nghĩ hai lần, vì hầu hết bánh mì kẹp thịt có hơn 70 mg cholesterol. Thịt gà: Thịt gà ít chất béo, nhưng các chất dinh dưỡng trong thịt gà thay đổi khi nấu chín. Một chiếc chân gà còn da có nhiều chất béo và cholesterol hơn so với một tách kem hoặc một chiếc bánh hamburger. Phần lớn cholesterol tập trung ở da gà.
14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 5.
Thịt vịt: Vịt và ngỗng đều có mức cholesterol cao hơn thịt gà. Một chén thịt vịt hoặc ngỗng - ngay cả khi bỏ da (đây là phần chứa nhiều mỡ nhất) - có khoảng 128 mg cholesterol. Trong khi gà chỉ có 113 mg cholesterol. Khoai tây chiên: Một món ăn được yêu thích, đặc biệt khi được kết hợp với một chiếc bánh hamburger ngon. Tuy nhiên, các loại dầu được sử dụng để chiên khoai là nơi chứa cholesterol, chất béo trans cũng khá phổ biến.
14 thực phẩm chứa nhiều cholesterol cao nên tránh - Ảnh 6.
Tôm: 100 g tôm chứa 195 mg cholesterol (65% mức khuyến cáo mỗi ngày). Khi chế biến hải sản, nên ưu tiên luộc so với rán. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo người mắc bệnh tim hoặc mỡ máu cao thì lượng cholesterol mỗi ngày chỉ từ 200-300mg. Đồ uống có ga: Đồ uống có ga có hàm lượng đường cao. Vì vật nó dễ dàng ảnh hưởng đến mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn.