15:35 28/12/2017

3 lí do khiến người Việt ưa chuộng Samsung Pay

PV

Từ một ly cà phê có giá dăm ba chục ngàn đồng đến những chiếc siêu xe có giá vài tỷ đồng, hoàn toàn có thể thanh toán bằng… Samsung Pay.

Kể từ ngày bắt đầu triển khai thử nghiệm (13/9/2017) đến nay, ứng dụng Samsung Pay đã có hơn 150,000 lượt cài đặt, 85,000 thẻ ngân hàng đã đăng ký, và 120,000 lượt giao dịch qua Samsung Pay . "Lợi thế của chúng tôi là đã nhân rộng sự phủ sóng của dịch vụ thanh toán di động. Người dùng sẽ không cần phải lo ngại điện thoại của mình có thể thanh toán được với máy POS hay không nữa", ông Thomas Ko, Giám Đốc Điều hành Samsung Pay chia sẻ.
3 lí do khiến người Việt ưa chuộng Samsung Pay - Ảnh 1.

Samsung Pay hoạt động với hầu hết các máy quẹt thẻ (Point of Sale - POS), bao gồm máy sử dụng công nghệ công nghệ MST hay NFC

"Một" cho tất cả! Việc tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng điện thoại không chỉ mang lại sự tiện lợi cho thanh toán, đem đến trải nghiệm gọn nhẹ cho người dùng mà còn là một trào lưu thanh toán thời thượng. Theo các chuỗi cửa hàng như Gongcha, The Coffee Bean & Tea Leaf, nhóm khách hàng sử dụng Samsung Pay nhiều nhất là nhân viên văn phòng. Điều này cũng không khó hiểu khi nhóm này là nhóm thương xuyên cập nhật công nghệ hiện đại, có nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán hơn là dùng tiền mặt và chuộng sự gọn nhẹ những khi ra ngoài. Nhiều khách hàng nói rằng, họ có thể quên bóp tiền (có thẻ tín dụng), chỉ cần mang theo chiếc smartphone có Samsung Pay khi ra đường, hay đến siêu thị cửa hàng để mua sắm, giải trí, mọi thanh toán của họ đều trở nên dễ dàng và đơn giản. Đánh giá sự tiện dụng của Samsung Pay, chị Thúy Diễm (nhân viên văn phòng tại Q.1, TP.HCM) nói: "Từ khi có Samsung Pay,"hội ăn trưa" của tôi không cần phải nhớ bóp tiền, không còn canh cánh nỗi lo quên bóp khi đi ra đường vì những dịch vụ taxi hay ăn uống đều có thể thực hiện dễ dàng bằng Samsung Pay".
3 lí do khiến người Việt ưa chuộng Samsung Pay - Ảnh 2.

Samsung Pay ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng vì vừa tiện lợi, an toàn lại dễ dàng thực hiện ở khắp mọi nơi.

1 giao dịch - 3 tầng bảo mật Mức độ an toàn của các ứng dụng có liên quan đến thanh toán là mối lo đầu tiên của người tiêu dùng khi quyết định có nên dùng hay không. Dư luận và các phương tiện thông tin truyền thông đã cảnh báo thông tin thẻ bị đánh cắp khá tinh vi. Khi đưa thẻ cho nhân viên vào quầy để làm thủ tục như kiểm tra thẻ, "quẹt thẻ"…, những thông tin của thẻ đã được ghi lại. Nhiều chủ thẻ đã bị mất tiền trong thẻ khi chủ quan đưa thẻ cho nhân viên, nhất là quán ăn, khách sạn…
Chia sẻ về mối lo này, Ông Thomas Ko cho biết: "Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization với nền tảng bảo mật cao cấp Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN để thực hiện việc thanh toán một cách an toàn và giảm nguy cơ rủi ro về bảo mật vốn tồn tại trên thẻ nhựa.". Luôn hài lòng trong những lần thanh toán, bà Đoàn Linh (nhân viên ngân hàng Q.3, TP.HCM) nói: "Với cơ chế bảo mật 3 lớp của Samsung Pay, tôi cảm thấy an tâm khi trả tiền bằng Samsung Pay từ  mua sắm ở cửa hàng nhỏ cho đến siêu thị lớn." Thanh toán di động phổ biến chỉ là chuyện sớm muộn Ông Lê Hải Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết: "Thị trường thanh toán không chạm tại Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng dự đoán sẽ bùng phát trong những năm tới vì đã có 121 triệu thẻ tín dụng đã được phát hành, 75% người dân sử dụng Internet trên thiết bị di động. Để ứng dụng rộng rãi, việc đầu tiên cần làm là Samsung Pay cần mở rộng với tất cả các loại thẻ thanh toán, các tài khoản ngân hàng tại Việt Nam". Theo ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng giám đốc Vietinbank, các chủ thẻ của VietinBank có thể sử dụng Samsung Pay tại hơn 20.000 đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank và các ngân hàng khác. Không chỉ mở rộng hệ thống ngân hàng đối tác để gia tăng số lượng người dùng, trong thời gian qua, công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) còn phối hợp với chuỗi dịch vụ: Highlands Coffee, GongCha,…  mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị qua hình thức trả tiền bằng Samsung Pay.