07:55 24/12/2010

300 tỷ đồng xây chợ Phố Hiến, Hưng Yên

Bảo Anh

Sáng 24/12, Công ty TNHH Hoàng Phát 2 tổ chức khởi công dự án chợ Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên

Phối cảnh khu nhà chợ chính của chợ Phố Hiến.
Phối cảnh khu nhà chợ chính của chợ Phố Hiến.
Sáng 24/12, Công ty TNHH Hoàng Phát 2 (thành viên của Tập đoàn Hoàng Phát) tổ chức khởi công dự án chợ Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên.

Dự án được xây dựng trên diện tích gần 29.137 m2, tại phố Điện Biên thuộc địa bàn hai phường Lê Lợi và Quang Trung, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là gần 300 tỷ đồng, với các hạng mục chính là xây dựng nhà chợ, hạ tầng khu tái định cư và khu chia lô để bán.

Theo thiết kế, dự án sẽ mang phong cách kiến trúc kết hợp giữa trung tâm thương mại lớn và chợ truyền thống, được xem là điểm nhấn cho một công trình khang trang, hiện đại, đáp ứng tính năng quảng bá thương mại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính “Phố Hiến” xưa.

Công trình bao gồm một nhà chợ chính 7 tầng (gồm 5 tầng nổi, 2 tầng hầm) qui mô trên 1030 kiot bán hàng. Chủ đầu tư cũng đã cho thiết kế hệ thống đường giao thông nội bộ; khuôn viên cây xanh, khuôn viên cổng chợ và các công trình phụ trợ khác tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Chợ Phố Hiến cũ được hình thành từ năm 1978 và đến năm 1991 chính thức được xây dựng với quy mô nhỏ lẻ trên diện tích hơn 12.000m. Toàn chợ có trên 700 hộ tiểu thương hiện tại đang kinh doanh trong nhà chợ 2 tầng và kinh doanh rải rác ngoài trời và các nhà chợ tạm.

Dự kiến chợ mới Phố Hiến sẽ được chủ đầu tư đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2014.