09:50 25/11/2015

400 doanh nhân Việt sẽ hội thảo với nhà đồng sáng lập Apple

Lương Giang

Steve Wozniak được xem là một trong những biểu tượng công nghệ của thung lũng Silicon

“SMAC 2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” có sự tham dự của nhà đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak.
“SMAC 2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” có sự tham dự của nhà đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak.
Do MobiFone tổ chức, hội thảo “SMAC 2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” diễn ra ngày 2/12 tới tại Tp.HCM sẽ mang cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và chia sẻ về công nghệ tương lai với Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple.

Steve Wozniak được xem là một trong những biểu tượng công nghệ của thung lũng Silicon, góp phần định hình ngành công nghiệp máy tính với việc phát triển nên chiếc máy Apple đầu tiên.

Năm 1976, Steve Wozniak hợp tác với Steve Jobs thành lập công ty máy tính Apple (Apple Computer Inc.) với sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I do chính Wozniak thiết kế.

Một năm sau đó, Steve Wozniak tiếp tục giới thiệu máy tính cá nhân Apple II với đồ họa đẹp mắt. Apple II đã trở thành một phần không thể thiếu, đóng vai trò cách mạng đưa ngành công nghiệp máy tính cá nhân sang một trang mới.

Tại sự kiện trên, Steve Wozniak sẽ cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất và đưa ra những nhận định của ông về ảnh hưởng của công nghệ mới tới kinh doanh trong tương lai.

Hội thảo còn có sự tham gia của lãnh đạo những công ty công nghệ viễn thông hàng đầu như IBM, MobiFone và nhà tư vấn giải pháp doanh nghiệp hàng đầu KPMG, với phần chia sẻ về vai trò của điện toán đám mây trong việc cải thiện quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả, tầm quan trọng của việc nắm bắt hành vi và tâm lý khách hàng trong thời đại số, những ứng dụng của Big Data (dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây) trong kinh doanh và cơ hội hợp tác phát triển.

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2014 (WEF), trình độ công nghệ của Việt Nam đang xếp hạng 99/144 trong những quốc gia được khảo sát.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới công bố cuối năm 2014 cũng cho thấy hệ thống khoa học công nghệ ở Việt Nam còn yếu kém. Đây là những lời cảnh báo về sự cấp thiết trong việc cải cách và áp dụng công nghệ mới trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, do không đáp ứng đủ điều kiện về công nghệ, nhiều doanh nghiệp đã bỏ lỡ cơ hội tham gia vào các dự án đầu tư nước ngoài.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới cũng chỉ ra, hạn chế về kỹ thuật và công nghệ dẫn đến chất lượng công việc không cao, năng suất lao động không ổn định, vô hình chung đã kìm hãm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ thông tin, nhà tổ chức MobiFone cho biết các sự kiện như hội thảo như SMAC 2015 được kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn sôi động cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các lãnh đạo hàng đầu thế giới, cập nhật và vươn lên tầm quốc tế, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

* Thông tin chi tiết:

Website: mobibiz.vn
Liên hệ mua vé: 0901323665 / 0873007998