01:48 06/06/2019

5 cách bổ sung hạt lanh cho cơ thể

An Nhiên

Chúng ta đều đã nghe nói rằng hạt lanh rất tốt cho sức khỏe. Chúng là nguồn thực vật giàu chất béo omega-3, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tiểu đường cũng như các bệnh viêm nhiễm. Chúng cũng có sẵn trên toàn thế giới để chúng ta có thể mua dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ta phải tiêu thụ chúng? Ăn sống hay biến chúng thành một phần trong chế độ ăn kiêng và bữa ăn một cách thường xuyên? Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể ăn hạt lanh.


5 cách bổ sung hạt lanh cho cơ thể - Ảnh 1.
1. Trong salad và sandwichesHạt lanh rang có thể dễ dàng được thêm vào món salad và bánh sandwich yêu thích hàng ngày của bạn cùng với các loại rau khác cùng toppings và nước sốt thông thường. Hạt lanh thêm một chút giòn cho món ăn và làm cho nó ngon hơn. Bằng cách này, hương vị cũng được trộn lẫn với những thứ khác, vì vậy nếu bạn không thích hương vị của hạt lanh riêng lẻ, đây là một cách tốt để tiêu thụ chúng.2. Trong dough hoặc smoothieOmega-3 của hạt lanh thực sự nằm bên trong hạt, vì vậy điều quan trọng là phải nhai kỹ để mang lại lợi ích tối đa. Cách dễ nhất làm điều này là xay hạt và sử dụng bột để thêm vào bột bánh mì của bạn, hoặc trong một ly sinh tố, hoặc thậm chí trong một món ăn hấp dẫn nào đó.3. Nấu với dầu hạt lanhDầu hạt lanh có thể không phải cách tốt nhất và thân thiện nhất để nấu, nhưng nó có thể được sử dụng để xào nhẹ, hoặc thêm vào các món salad và trộn với nước sốt. Bạn có thể nhận được lượng hạt lanh hàng ngày bằng cách sử dụng dầu, nếu bạn không thích ăn hạt trực tiếp.
5 cách bổ sung hạt lanh cho cơ thể - Ảnh 2.
4. Chất bổ sungCác chất bổ sung hạt lanh có sẵn trên thị trường cho những người không muốn gặp rắc rối khi sử dụng hạt hoặc dầu trong các món ăn của họ một cách thường xuyên. Chỉ cần uống một viên bổ sung hàng ngày và đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của bạn. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo mọi thứ được cân bằng trong cơ thể bạn.
5. Thay thế cho trứngKhoảng 2 muỗng canh hạt lanh với 2 muỗng nước là sự thay thế tốt cho một quả trứng trong hầu hết các món ăn. Và nếu bạn vẫn muốn giữ một ít trứng trong món ăn, thì hãy thay thế một nửa số lượng trứng cần thiết bằng hạt lanh và giữ phần còn lại là trứng. Bạn thậm chí có thể thêm hạt lanh vào bánh mì Pháp cho bữa sáng và có một khởi đầu tốt cho ngày mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người ta thêm hạt lanh vào rất nhiều thứ, từ sữa chua đến bánh burger trộn với vỏ bánh pizza, kem cho đến nước sốt tự làm. Sử dụng nó theo bất cứ cách nào bạn thích nhất, và biến nó thành một phần trong chế độ ăn kiêng của bạn để tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe một cách dễ dàng, thuận tiện và ngon miệng.