17:01 28/03/2019

5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm

Minh Nguyệt

Về cơ bản, bạn chỉ cần khoảng 5 cây cọ với mức giá tầm trung là đã thừa đủ để đem lại hiệu quả trang điểm như chuyên gia make up.


Khi bắt đầu công việc trang điểm hàng ngày, ngoài những loại mĩ phẩm ưa dùng như phấn nền, phấn má, phấn mắt, son môi…, bạn còn cần gì nữa nhỉ? Không thể thiếu những cây cọ nhỏ xinh, đúng không nào? Với nhu cầu trang điểm cá nhân, chúng ta cần trang bị một số cây cọ cơ bản sau đây.Cọ tán nềnMột chiếc cọ tán nền tốt không chỉ cho thời gian sử dụng lâu bền hơn mà còn giúp chúng giữ được hiệu quả trang điểm tốt hơn do không bị lỏng, rụng lông nhiều sau mỗi lần vệ sinh cọ.
5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm - Ảnh 1.
Trên thị trường hiện nay có khoảng 4 kiểu cọ trang điểm nền. Một là loại có đầu cọ mỏng, dẹt, thường phù hợp với kem nền dạng kem lỏng vừa như BB cream, CC cream, DD cream... vì chúng giúp bạn miết kem tán lên da tốt hơn. Loại đầu cọ có thiết kế lông dày, bó chặt, đầu bằng thường phù hợp với kem nền dạng lỏng hoặc phấn nén hơn cả vì chúng giúp hạn chế việc đầu cọ hấp thụ nhiều kem/phấn khiến việc tán mỏng đều lớp nền trở nên khó khăn hơn. Loại đầu cọ có thiết kế lông bó lỏng vừa phải, đầu lông được tỉa lưa thưa, không đều, thường được dùng cho phấn nền dạng kem đặc. Còn loại có lông cọ đầu gồ tròn vun lên, lông cọ dày vừa phải nhìn chung có thể dùng cho tất cả các loại kết cấu kem/phấn nền.Cọ che khuyết điểmGần như không có làn da nào là không có khuyết điểm cần che mỗi khi bạn trang điểm. Do đó, việc "sắm" một chiếc cọ che khuyết điểm chắc chắn sẽ là cần thiết. 
5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm - Ảnh 2.
Việc dặm kem che khuyết điểm bằng cọ sẽ đem lại hiệu quả che phủ tốt hơn, đồng thời cũng giúp giữ vệ sinh, chống kích ứng cho da khi da bạn đang gặp các vấn đề như da nhạy cảm, nổi mụn… Hơn nữa, chỉ khi dùng cọ, bạn mới có thể đặt được hiệu quả che khuyết điểm tốt nhất cho những vùng da khó tán kem như vùng da dưới mắt, khoé đuôi mắt, góc sống mũi, cạnh mũi…Cọ má hồng kiêm phấn phủNếu trang điểm một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ không thể dùng cọ má hồng thay cho cọ phấn phủ và ngược lại. 
5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm - Ảnh 3.
Bởi cọ má hồng thường là có lông cọ bó chặt hơn, thậm chí là được thiết kế đầu cắt vát để giúp lấy phấn tốt hơn, màu má lên sắc nét và có thể góp phần tạo đường khối cho khuôn mặt. Trong khi đó, cọ phấn phủ thường là có đầu lông bó lỏng, lông thưa hơn, đầu cọ tròn để giúp bạn tán phấn mỏng và đều trên bề mặt rộng. Nhưng là một đối tượng trang điểm nghiệp dư, bạn hoàn toàn có thể dùng chung một cọ cả để đánh má hồng và tán phấn phủ. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời cũng giúp bạn giảm bớt thời gian… vệ sinh cọ mỗi khi trang điểm.
Cọ trang điểm mắtBạn hoàn toàn có thể dùng chỉ một cây cọ mắt cho tất cả các công đoạn. Và đó chính là chiếc cọ tán màu "blending brush". 
5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm - Ảnh 4.
Cọ tán màu "blending brush" thường có phần đầu cọ hơi thuôn nhọn, sợi lông bó lỏng, tương đối thưa. Điều đó giúp cho màu mắt ít bám vào lông cọ hơn nên việc kéo cọ qua lại để tán màu không làm bay đi quá nhiều màu mắt và đem lại hiệu ứng chuyển màu nhẹ nhàng. Nếu bạn chuộng xu hướng trang điểm mắt ám khói "smoky", chắc chắn bạn không thể thiếu được chiếc cọ này. Ngoài ra, với thiết kế hơi thuôn nhọn ở đầu lông cọ nên bạn có thể dùng chúng để tô nhấn mí hay đánh màu highlight vùng xương chân mày...Cọ vẽ lông màyCó thể bạn sẽ thấy bất ngờ nhưng sự thực, cọ vẽ lông mày là vật dụng không nên thiếu nếu bạn muốn có một hàng lông mày tự nhiên mà nổi bật. 
5 cây cọ không thể thiếu trên bàn trang điểm - Ảnh 5.
Nếu chỉ dùng chì vẽ, rất có thể hàng lông mày của bạn trông sẽ bị quá sắc, quá dữ, cứng và rất giả. Nhưng nếu dùng cọ vẽ lông mày để tô màu bột cho lông mày, hoặc chỉ đơn giản là để di qua lại vài lần sau khi vẽ lông mày bằng chì, bạn sẽ có được hàng lông mày mềm mại tự nhiên nhưng lại vẫn gọn gàng, sắc sảo.