22:40 26/08/2019

5 dấu hiệu cho thấy bạn bị kiệt sức tại nơi làm việc

An Nhiên

Cuộc sống hiện đại nhiều căng thẳng và bận rộn. Bạn làm việc trong 5 ngày một tuần, cãi vã, tranh luận và cả những lời phàn nàn... Bạn có nhận ra rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng lớn đến bạn, về sức khỏe thể chất, các mối quan hệ và hiệu suất trong công việc. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn bị kiệt sức tại nơi làm việc.


5 dấu hiệu cho thấy bạn bị kiệt sức tại nơi làm việc - Ảnh 1.
1. Mệt mỏi Cảm giác lờ đờ và mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Khối lượng công việc quá nhiều làm giảm chu kỳ ngủ đều đặn 8 giờ của bạn và cũng không cho phép bạn ăn thực phẩm lành mạnh kịp thời. Những yếu tố này là dấu hiệu cho thấy bạn đang đẩy bản thân vượt quá ngưỡng của mình.2. Thiếu nhiệt tình Nếu bạn bị kiệt sức tại nơi làm việc, rất có thể bạn sẽ không thích công việc của mình. Bạn cũng không còn tương tác cùng gia đình, ăn tối hoặc xem phim. Công việc khiến bạn kiệt sức đến nỗi không tìm được bất kỳ thú vui nhỏ bé nào trong cuộc sống.3. Trầm cảm Là một cảnh báo nghiêm trọng nếu như bạn bị trầm cảm. Trầm cảm hoặc lo lắng là một dấu hiệu mà bạn đã đạt đến điểm mà bạn không thể xử lý khối lượng công việc nữa. Bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc nhưng bạn vẫn tiếp tục vì đó là công việc của bạn. Không có gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Bạn liên tục cảm thấy buồn chán và không mong chờ bất cứ điều gì vui vẻ. Công việc của bạn trở thành vấn đề sống còn.
4. Bỏ qua đời sống tình dục Nếu bạn quá căng thẳng trong công việc, hậu quả sẽ thể hiện rõ trong đời sống tình dục của bạn. Bạn trở về nhà và ngủ một giấc ngon lành. Mệt mỏi về thể chất và tinh thần không còn chỗ cho niềm vui thể xác. Bạn phải coi chừng dấu hiệu này để biết nếu bạn bị kiệt sức tại nơi làm việc.5. Đời sống xã hội nghèo nàn Gặp gỡ cha mẹ, người thân và bạn bè trong cộng đồng xã hội của bạn, nơi từng là niềm vui và thú vị dường như là một việc vặt. Tất cả những gì bạn muốn làm là ngủ hoặc uống bia lạnh trên ghế dài. Không quan tâm đến việc gặp gỡ mọi người cho thấy bạn hoàn toàn kiệt sức trong công việc.