15:07 27/12/2018

7 bài tập cho người muốn tăng cân

Minh Nguyệt

Khi mà hầu hết mọi người xung quanh đều có nhu cầu giảm cân, vẫn còn đó một số ít người dành cả tuổi xuân để tìm cách tăng lên từng kg một.


Có một thực tế là những người gầy thường có xu hướng ít tập luyện, vận động hơn người bình thường vì cho rằng như vậy sẽ khiến mình gầy hơn. Song thực tế không hẳn vậy. Việc tập luyện ở mức độ hợp lý sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn, ngủ tốt hơn và đồng thời cũng hấp thụ được dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn, và đương nhiên như vậy là sẽ dễ tăng cân hơn. Điều mà bạn cần chú ý đến lúc này nhất đó là chọn lựa hình thức tập luyện, vận động phù hợp nhất cho thể trạng của mình.
7 bài tập cho người muốn tăng cân - Ảnh 1.
- Chống đẩy.Đây là một trong những hình thức tập luyện thể dục tăng cân cho nữ hiệu quả mà không cần đến sự trợ giúp của các máy móc tập luyện cồng kềnh, những dụng cụ tập luyện quá sức mà vẫn có được một cơ thể rắn chắc. Đây là bài tập lý tưởng giúp tăng cân hiệu quả cho phụ nữ ở phần trên cơ thể, với tác động giúp cơ bắp nở nang, săn chắc hơn khi thực hiện lực ở cánh tay.- Tập Aerobic ở cường độ thấpCác bài tập Aerobic nhẹ nhàng có liên quan đến sự hít thở không khí nhịp nhàng trong quá trình tập luyện ở cường độ thấp. Chúng có tác dụng kích thích sự thèm ăn và hấp thụ dinh dưỡng, từ đó giúp tăng cân cho nữ hiệu quả.- Bơi lội nhẹ nhàng:Bơi là một môn thể thao cần thiết nếu bạn có mong muốn tăng cân hiệu quả nhờ tác động giúp kích thích sự thèm ăn một cách tốt nhất, từ đó nhu cầu nạp năng lượng sẽ mạnh hơn, giúp tăng cân hiệu quả hơn. Bơi không chỉ giúp tăng cân mà còn giúp tập luyện cho tim sức bền và hoạt động với nhịp độ mạnh khỏe hơn.
7 bài tập cho người muốn tăng cân - Ảnh 2.
- Chạy bộ.Chạy bộ cũng giống như bơi lội, đều có tác dụng tốt cho tim mạch, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt hơn và làm tăng thêm khối lượng cơ bắp ở những người gầy gò.- Đi bộ bước dài và chùng gối.
Các tác động ở quanh vùng bắp chân và lưng giúp cho bạn tăng cân ở những vùng này một cách hiệu quả. Do việc thực hiện bước dài chùng gối sẽ giúp cơ bắp chân hoạt động lớn nhất, từ đó giúp tăng cơ bắp làm tăng trọng lượng cơ thể một cách tự nhiên nhất.- Nâng tạ.Bài tập nâng tạ sẽ giúp tăng cơ vòng ngực, vai, cánh tay. Nâng tạ thường xuyên đều đặn 2 ngày mỗi tuần giúp tăng trọng lượng cơ thể một cách nhanh nhất.- Tập các động tác Yoga để tăng cân.Tập luyện yoga để tăng cân hiệu quả đòi hỏi bạn cần phải thực hiện những tư thế chính xác và hơi thở nhịp nhàng. Điều này có tác động giúp tăng sự thèm ăn để tăng cân nhanh, đồng thời cũng làm cho tinh thần thư thái hỗ trợ gián tiếp trong việc đạt được trọng lượng như mong muốn. Hãy thường xuyên tập luyện những tư thế như Asana Sarvang, Diamond Asana, Asana Bhujang và Matsya Asana để nhanh chóng sở hữu thân hình như ý.
7 bài tập cho người muốn tăng cân - Ảnh 3.
Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ: Khi muốn tăng cân, bạn sẽ nghĩ rằng mình càng ăn được nhiều càng tốt nên dễ có xu hướng ăn vặt nhiều. Song trên thực tế, khi bạn đã có "cơ địa" gầy thì cũng có nghĩa là khả năng chuyển hoá năng lượng của cơ thể bạn rất cao. Do đó, cho dù bạn ăn nhiều bữa nhưng lượng ăn mỗi bữa không nhiều hơn khả năng tiêu hao năng lượng của cơ thể thì bạn cũng sẽ vẫn gầy, thậm chí là còn có thể gầy hơn. Vì khi ăn nhiều lần thì bạn sẽ rất dễ ăn ít đi vào mỗi bữa ăn, và như vậy là cơ thể rất dễ "tiêu hết sạch" những gì bạn nạp vào.