15:45 08/05/2019

8 loại mặt nạ cho làn da sáng tự nhiên

Ánh Linh

Mục tiêu cuối cùng của bạn có phải là làn da sáng tự nhiên? Cho dù chúng ta trang điểm hoàn hảo thì đến lúc tẩy trang làm sao để có một làn da đẹp? Vâng, vẫn biết rằng chế độ ăn uống và gen tốt ảnh hưởng đến làn da, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này bằng một số loại mặt nạ tự làm cực đơn giản này.


8 loại mặt nạ cho làn da sáng tự nhiên - Ảnh 1.
1/ Mặt nạ dâu tâyThành phần:6-10 quả dâu tây tươi 1 muỗng cà phê mật ongNghiền dâu tây bằng máy xay cầm tay hoặc trong máy trộn cùng với mật ong. Không sử dụng dâu tây ở dạng bột giấy đóng hộp hay đông lạnh. Áp dụng hỗn hợp này trên mặt trong khoảng 20 phút. Rửa với nước ấm và làm sạch bằng nước lạnh.2/ Mặt nạ lô hộiThành phần:1 muỗng canh gel lô hội 2 muỗng canh kem sữa Một nhúm bột nghệ Trộn tất cả các thành phần và áp dụng lên mặt và cổ. Để trong 20-30 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.
8 loại mặt nạ cho làn da sáng tự nhiên - Ảnh 2.
3/ Mặt nạ cà chuaThành phần:2 muỗng cà phê nước ép cà chua 3 muỗng cà phê bơ sữa Bông gòn Cắt một quả cà chua và vắt ra hai muỗng cà phê nước ép cà chua tươi, thêm bơ sữa và trộn đều. Thoa hỗn hợp này cẩn thận lên khắp mặt và cổ của bạn bằng cách sử dụng bông. Rửa sạch sau khoảng 30 phút.4/ Mặt nạ mật ong và sữa Thành phần:4 muỗng cà phê sữa 2 muỗng cà phê mật ong Bông gòn Làm ấm sữa một chút và trộn với mật ong. Thoa hỗn hợp này lên mặt với quả bóng bông trong khi nó vẫn còn ấm. Bây giờ, hãy để nó ngấm vào da của bạn trong ít nhất 10 phút. Bạn có thể để nó trong khoảng 20 phút. Rửa sạch bằng nước ấm trước và sau đó bằng nước lạnh.
8 loại mặt nạ cho làn da sáng tự nhiên - Ảnh 3.
5/ Mặt nạ dầu ô liuThành phần:1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất 1 muỗng canh đất sét trắng mỹ phẩm Trộn đất sét với dầu ô liu và thoa hỗn hợp lên mặt. Để khô trong khoảng 10 phútRửa sạch với nước ấm6/ Mặt nạ quả bơThành phần:
1 quả bơ chín 1 muỗng mật ong Gọt vỏ bơ và bỏ hạt. Nghiền bột thành bột mịn, thêm mật ong và trộn đều.Áp dụng điều này trên khuôn mặt và để nó trong 10 đến 15 phút.Rửa sạch với nước ấm.
8 loại mặt nạ cho làn da sáng tự nhiên - Ảnh 4.
7/ Mặt nạ dưa chuộtThành phần: Một quả dưa chuột Nghiền dưa chuột và trộn nó thành một hỗn hợp sệt. Áp dụng trên khuôn mặt của bạn. Giữ nó trong 15 phút. Rửa sạch với nước và vỗ khô. Giữ ẩm như bình thường.8/ Mặt nạ sữa chuaThành phần:1 cốc sữa chua 1 muỗng cà phê chanh hoặc nước cam Lấy sữa chua và thêm nước cốt chanh hoặc nước cam vào nó. Trộn đều. Thoa lên mặt và để trong khoảng 15 phút. Rửa bằng nước ấm và sau đó té một ít nước lạnh ngay lập tức để se khít lỗ chân lông. Bạn có thể áp dụng những loại mặt nạ này với những nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà bếp. Lựa chọn loại phù hợp nhất với bạn để cho một làn da trắng sáng mịn màng.