22:38 24/05/2021

Bắc Ninh yêu cầu người dân 4 huyện, thành phố không ra khỏi nhà sau 20h

Phúc Minh -

Người dân các huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh được yêu cầu không ra khỏi nhà sau 20h, trừ trường hợp thực sự cần thiết...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối 24/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh có văn bản hỏa tốc về việc quản lý chặt việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và Tp Bắc Ninh tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm "gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường".

Người dân các địa phương trên được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đồng thời, người dân không ra ngoài đường sau 20h trừ các trường hợp như: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về (phải có giấy tờ có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong, Tp Bắc Ninh chủ động lập, quản lý các chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm có hiệu quả. 

Lãnh đạo các địa phương này phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc khống chế, không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng và phối hợp quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tính đến tối 24/5, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận tổng cộng 505 ca nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch thứ 4 từ ngày 27/4.