15:06 14/12/2010

Bắt đầu cho thuê ngắn hạn chợ Hàng Da

Bảo Anh

Bắt đầu từ ngày 14/12, Công ty CBRE Việt Nam sẽ tiến hành cho thuê ngắn hạn Trung tâm Thương mại - Chợ Hàng Da Galleria

Phối cảnh Hàng Da Galleria.
Phối cảnh Hàng Da Galleria.
Bắt đầu từ ngày 14/12, Công ty CBRE Việt Nam sẽ tiến hành cho thuê ngắn hạn Trung tâm Thương mại - Chợ Hàng Da Galleria.

Được xây dựng trên nền của chợ Hàng Da cũ, Hàng Da Galleria do Công ty Cổ phần Thương mại Hàng Da làm chủ đầu tư, cao 7 tầng, trong đó có 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 9.312 m2. Đây là mô hình kết hợp giữa trung tâm thương mại, mua sắm hiện đại và khu chợ truyền thống với lối vào riêng biệt.

Hiện tại chợ truyền thống đã đi vào hoạt động từ tháng 10/2010. Riêng khu vực thương mại hiện đại dự kiến sẽ mở cửa đi vào hoạt động từ tháng 4/2011.

Theo ông Richard Leech, Giám đốc CBRE Việt Nam, hiện tại công ty này đang đàm phán giá thuê với các khách hàng nên chưa có giá thuê chính thức. Riêng về thời hạn cho thuê ngắn hạn, dự kiến CBRE sẽ cho thuê từ 3-5 năm tùy từng đối tượng khách cụ thể.
 
Trước đó, vào tháng 8/2010, CBRE cũng đã tiến hành cho thuê dài hạn đối với trung tâm thương mại và chợ truyền thống với mức giá từ 6.000 – 10.000 USD/m2 trong vòng 49 năm, tùy thuộc vào vị trí khác nhau mà các khách mua lựa chọn từ tầng 2 đến tầng 4.

Hàng Da Galleria có sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế như Lucidity (Singapore) chuyên về tiếp thị và phát triển thương hiệu, Công ty Retail Analysis (Malaysia) chuyên về tư vấn quản lý, Công ty Archetype (Pháp) chuyên về thiết kế nội thất...

Hiện tại CBRE Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý thương mại, quản lý vận hành và cung cấp dịch vụ tiếp thị và cho thuê độc quyền đối với dự án.
 
Theo CBRE Việt Nam, hiện mức giá thuê mặt bằng bán lẻ cao cấp mà khu trung tâm Hà Nội đã đạt được đỉnh trong quý 3 vừa qua là 185 USD/m2/tháng của khối bán lẻ 560 m2 được cho thuê tại quận Hoàn Kiếm. Mức trung bình khu trung tâm hiện nay dao động khoảng từ 135 - 150 USD/m2/tháng.