14:53 18/12/2017

"Bộ kiềng ba chân" của bất động sản nghỉ dưỡng núi Sapa Jade Hill

ĐĂNG HY

Để lưu giữ phần hồn Sapa dưới tán rừng samu, ba thương hiệu Việt Nam và Pháp đã có cú bắt tay chiến lược khi đồng tạo tác một không gian nghỉ dưỡng mang đậm sắc màu phố núi

Sapa Jade Hill là dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi được kiến tạo với mục tiêu bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của Sapa.
Sapa Jade Hill là dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi được kiến tạo với mục tiêu bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của Sapa.

Là dự án bất động sản nghỉ dưỡng núi sớm hàng đầu tại Việt Nam, tọa lạc tại núi Hàm Rồng ở vị thế cao 1600m so với mực nước biển, mặt hướng ra thung lũng di sản Mường Hoa. Sapa Jade Hill được định vị là khu nghỉ dưỡng sinh thái nhưng đồng thời là không gian bảo tồn sắc màu bản địa Sapa.

Giữa bối cảnh Sapa đang là "đại công trường" ngổn ngang, để làm được công tác bảo tồn, đồng thời đảm bảo sự thành công kinh doanh cho các nhà đầu tư, chủ đầu tư Trường Giang Sapa Group đã có nhiều quyết định quan trọng. Một trong số đó là trao chiếc ghế quản lý, vận hành khối resort, khách sạn, condotel cho đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới AccorHotels (Pháp), trong khi SJH nắm vai trò quản lý, vận hành khối shophouse với condohomestay.

AccorHotels 

undefined - Ảnh 1.

"Feel Welcome" là trải nghiệm do thương hiệu quản lý khách sạn AccorHotels mang đến cho khách lưu trú.

Đến thời điểm hiện tại, AccorHotels tiếp tục giữ vững ngôi vị là Tập đoàn quản lý - vận hành khách sạn lớn nhất châu Âu và lớn thứ 3 thế giới với tổng số khách sạn thành viên lên tới 4.200 địa điểm tại 95 quốc gia.

Từ những căn biệt thự vùng biển Caribean đến những ban công chiêm ngưỡng cây bao báp ngạo nghễ giữa thảo nguyên Phi châu, "cánh ngỗng thiên di" AccorHotels đã mang trải nghiệm nghỉ dưỡng đến nóc nhà Đông Dương khi quyết định tham gia vào dự án Sapa Jade Hill ngay giai đoạn sơ khai vào năm 2012, ghi dấu ấn đồng bộ trong tất cả hạng mục phát triển bao gồm quy hoạch, thiết kế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, thiết lập hệ thống công năng…

Đồng thời, thương hiệu đứng đằng sau thành công của chuỗi thương hiệu Sofitel, Novotel, M Gallery, Pullman… cũng gánh vác trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành và kiểm soát doanh thu, lợi nhuận.

Trong bài phỏng vấn về AccorHotels, ông Sébastien Bazin, Chủ tịch tập đoàn, Giám đốc điều hành chia sẻ: "Tôi tự hào về từng thương hiệu chúng tôi đang quản lý, tất cả đều là những thương hiệu vững mạnh và phát triển hài hòa. Với sứ mệnh luôn khiến khách lưu trú cảm thấy được chào đón nồng ấm, chúng tôi có niềm đam mê phụng sự vô hạn vượt khỏi những bức tường khách sạn". Bản sắc này của AccorHotels được kỳ vọng sẽ mang đến hơi ấm cho khách lưu trú tại Sapa Jade Hill. 

SJH

Sau một năm vận hành khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill, SJH đã giúp thu hút gần 20 nghìn lượt khách, doanh thu tăng trưởng 168%, công suất phòng trung bình luôn lớn hơn 80%.

Trong bối cảnh mặt bằng chất lượng chung của ngành du lịch nghỉ dưỡng Sapa còn thấp do phố núi chưa sở hữu khách sạn tiêu chuẩn 4*, 5* đúng nghĩa, nhân sự ngành chưa được đào tạo bài bản…, câu chuyện thành công của SJH là một điểm sáng hiếm có. "Công đầu" của thành tích ấn tượng này thuộc về đội ngũ nhân viên người bản địa am hiểu sâu sắc thiên nhiên và văn hóa Sapa, mang đến những trải nghiệm mà khách lưu trú tìm kiếm khi đặt chân đến vùng đất này.

Đồng thời, SJH được lãnh đạo bởi Giám đốc đại diện Chủ đầu tư thuộc AccorHotels nhân tố quan trọng giúp đảm bảo quy trình, chất lượng vận hành khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill đáp ứng tiêu chuẩn vận hành nghỉ dưỡng quốc tế.

Sự phối hợp đồng thời yếu tố bản địa đậm sắc và yếu tố toàn cầu xuyên suốt là phép cộng riêng có của SJH, làm tiền đề cho kết quả kinh doanh khả quan của Sapa Jade Hill.

undefined - Ảnh 2.

Trong năm 2017, SJH tiếp quản thêm hạng mục quản lý, vận hành condohomestay của ​khối​ shophouse thuộc dự án Sapa Jade Hill.

Trường Giang Sapa Group 

Trong khi các chủ đầu tư tập trung ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hướng biển, Trường Giang Sapa Group đã tiên phong rẽ hướng lên núi với dự án Sapa Jade Hill. Chiến lược này đã lập tức kéo ánh đèn vào Trường Giang Sapa Group, khiến câu chuyện "Tây Bắc tiến" trở thành một trong những tâm điểm chú ý trên thị trường.

Xuất phát từ tình yêu dành cho Sapa nguyên bản, Sapa Jade Hill được Trường Giang Sapa Group quy hoạch là nơi bảo tồn không gian núi rừng hùng vĩ của nóc nhà Đông Dương.

Tại đây, chủ đầu tư chủ trương giữ nguyên vẹn cấu trúc tầng đá, bảo tồn rừng sa mộc - biểu tượng một thời của Sapa - còn sót lại tại núi Hàm Rồng và lưu giữ từng bụi hồng cổ hàng trăm năm tuổi.

undefined - Ảnh 3.

Không gian núi rừng và văn hóa bản địa Sapa sẽ được Trường Giang Sapa Group bảo tồn khi kiến tạo Sapa Jade Hill.

Đồng thời, theo ông Khúc Minh Hoàng, Tổng giám đốc Trường Giang Sapa Group, khu nghỉ dưỡng sẽ có không gian cho đồng bào miền núi giao thương thổ vật, tổ chức các lễ hội văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc phố núi như chợ tình, lễ cưới dân tộc, lễ hội chọi họa mi. "Tâm nguyện của chúng tôi là bằng mọi nỗ lực, sẽ kiên tâm gìn giữ mạch nguồn văn hóa bản địa lưu chảy trên đất Sapa", ông chia sẻ.

Có thể thấy, với tầm vóc của AccorHotels, kinh nghiệm dày dặn của SJH và chiến lược dành trọn cho phố núi của Trường Giang Sapa Group, ba cái tên này được kỳ vọng sẽ là bộ "kiềng ba chân",đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững của "viên ngọc rồng phố núi" Sapa Jade Hill.