14:54 28/12/2015

Bộ Y tế cho tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo

Thanh Bình

Zalo chính thức của Bộ Y tế vừa gửi thông báo hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim

Zalo chính thức của Bộ Y tế.
Zalo chính thức của Bộ Y tế.
Zalo chính thức của Bộ Y tế vừa gửi thông báo hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim gần nơi ở của người dân.

Theo Bộ Y tế, trong tuần cuối tháng 12/2015, khoảng 160 ngàn liều Pentaxim được phân phối xuống các cơ sở tiêm chủng, trung tâm y tế dự phòng trong cả nước.

Để tra cứu, người dân chỉ cần chọn chức năng nhắn tin cho Bộ Y tế, sau đó chọn “Điểm tiêm chủng”. Hệ thống sẽ tự trả về danh sách các địa điểm gần nơi ở kèm địa chỉ và số điện thoại để người dân tiện liên hệ.

Chị Hồ Thanh Tuyền, phó phòng một công ty truyền thông cho biết, chị rất mừng khi Bộ cho tra cứu vắc xin qua Zalo. Trước đây, chị phải chầu chực hết chỗ này đến chỗ khác để tìm vắc xin cho con thì bây giờ chị đã có thể kiểm tra ngay trên điện thoại.

Giải pháp này vừa nhanh, lại vừa tiện lợi cho những bà mẹ có con nhỏ mà công việc bận rộn như chị.

Cũng liên quan đến vắc xin dịch vụ, trước đó, ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết nhằm ngăn ngừa tình trạng lợi dụng gom hàng, tích trữ gây khan hiếm để tăng giá, danh sách các trung tâm y tế dự phòng, cơ sở tiêm chủng có vắc xin sẽ được công bố công khai để sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát chặt việc phân phối vắc xin.

Được biết, Bộ Y tế là một trong những bộ đầu tiên sử dụng Zalo để tương tác với người dân. Zalo Page của Bộ Y tế nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng và hiện là kênh tra cứu thông tin hữu ích của người dân.