08:45 14/12/2018

BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ

Minh Nguyệt

Christian Dior vừa tung ra BST pre-fall cho năm 2019 lấy cảm hứng từ văn hóa Nga, với các chất liệu ấm áp như len, dạ, nhung…


Khi BST Xuân-Hè 2019 vẫn chưa giảm nhiệt thì một lần nữa Giám đốc sáng tạo của Dior – Bà Maria Chiuri đã tung ra bộ sưu tập chuẩn bị cho mùa Thu – Đông 2019 dành cho phái nữ. Trong bộ sưu tập lần này, bà đã phối trộn nét tinh tế của nghệ thuật may đo phương Tây; cùng nghệ thuật dệt may truyền thống. Cách tiếp cận đa ngành của nhà thiết kế cũng là tuyên ngôn của nhà mốt: nghệ thuật và thủ công cùng tồn tại thông qua trang phục.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 1.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 2.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 3.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 4.
Xuyên suốt bộ sưu tập này; giới mộ điệu có thể nhìn ngắm những thiết kế trong hai tông màu nâu – đỏ ấm áp và lạ mắt. Vẫn tuân theo những quy tắc và triết lý thiết kế cá nhân; Maria Chiuri mang đến những bộ cánh xếp tầng, các mẫu jacket sang trọng cùng những chân váy midi từ chất liệu len, dạ. Đặc biệt, những chiếc mũ đan làm thủ công và những mấu giày cut-out lạ mắt cũng xuất hiện trong BST này.Maria Chiuri đã mang đến một khái niệm mới cho trang phục mùa thu: đủ lịch sự lại không kém phần nữ tính, kiêu kỳ. Sự nhấn nhá của những chi tiết như hình hình thêu trên váy ren hay sự cách điệu ở cổ áo đã thành công mang lại nét đặc trưng Christian Dior huyền thoại từ BST thập niên 40 - 50. Vậy là mùa Thu này, những cô nàng Dior bước ra phố trong những chiếc áo khoác dạ hoặc len ấm áp, những bộ vest được thắt lưng nơi eo, quần dạ ống rộng, váy ren đính hạt hoặc thêu tay... Khí chất Dior vẫn nằm trong những chiếc váy midi sang trọng, trong đường may lịch lãm, uyển chuyển trên chất liệu xù xì hay trong những chi tiết kim sa tinh tế.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 5.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 6.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 7.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 8.
Maria Chiuri đã thiết kế BST từ cảm hứng về một bức ảnh của Diana Vreeland tham dự triển lãm Trang phục của Nga tại Bảo tàng Metropolitan năm 1976; hình ảnh của các vở ballet Ba lê mùa xuân của Igor Stravinsky; và cuốn sách về nghề thêu truyền thống của Rozsika Parker từ năm 1984. Giống như một sự chắp vá uyên bác, bộ sưu tập đem các yếu tố dân gian những chiếc váy lấy cảm hứng từ điệu nhảy cổ điển của nước Nga và chiếc mũ len của những cô gái chăn cừu vào trong cái nhìn đương đại và kỹ thuật cắt may đỉnh cao của nhà mốt.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 9.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 10.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 11.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 12.
Nhờ thế, BST có vẻ rất dễ ứng dụng trong cuộc sống đời thường, từ chuyến đi dạo xuống phố cho đến môi trường công sở và những buổi dạ tiệc. Bạn có thể chọn những chiếc áo khoác dạ loang màu dáng oversize, những chiếc áo vest cách điệu với ống tay khác màu, những chiếc áo len dài có hình thêu cầu kỳ hay những chiếc váy ren tinh tế mỏng manh. Đặc biệt là sự xuất hiện của những chiếc chân váy từ vải dệt kim 3 chiều được thêu nhung và kết cườm, hoặc những chiếc váy liền dùng vải xuyên thấu ở phần thân dưới để lộ đôi bốt cao đến đầu gối với phần gót lạ mắt.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 13.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 14.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 15.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 16.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 17.
BST pre-fall 2019 của Christian Dior: những quý cô kiêu kỳ - Ảnh 18.
Các phụ kiện khác, trong khi đó, đã phát huy tính cá nhân hóa: dây chuyền mặt chunky hình các bức tượng hoàng đạo, túi và thắt lưng có tên viết tắt của riêng bạn gắn vào. Một BST cổ điển, ít phá cách nhưng vẫn có thể nêu bật giá trị thương hiệu của riêng bạn.