19:10 14/05/2021

Cà Mau, Long An: Học sinh dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19

Anh Khoa -

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, hai địa phương đã quyết định điều chỉnh lịch học của học sinh đến khi có thông báo mới…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đến hết ngày 14/5, tỉnh Cà Mau chính thức cho học sinh ngừng đến trường. Chương trình còn lại chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi kết thúc năm học.

Đối với học sinh lớp 9, nhà trường bố trí thời gian thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập bảo đảm chất lượng để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông sắp tới đạt hiệu quả cao nhất.  

Riêng học sinh lớp 12, tổ chức dạy và học, ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành.

Cuối năm học, tổ chức tổng kết gọn nhẹ, mang tính nội bộ, có thể tổ chức theo đơn vị lớp.

Từ ngày 12 đến 14/5, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do Phó Giám đốc Sở Tạ Thanh Vũ làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường trung học trên địa bàn.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, tỉnh Cà Mau dự kiến có 18 điểm thi, sắp xếp thành 470 phòng thi, với hơn 10.000 thí sinh. Tăng 1 điểm thi với 41 phòng thi và hơn 1.000 thí sinh so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự Cà Mau, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng có văn bản cho học sinh, học viên, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, đồng ý cho học sinh từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông; học viên hệ giáo dục thường xuyên và các trung tâm ngoại ngữ, tin học; học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với lớp 9, lớp 12 học sinh, học viên tiếp tục ôn tập tập trung chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay khi kết thúc kiểm tra cuối kỳ 2.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bù (theo hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác phù hợp) đảm bảo thực hiện đúng, đủ, hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021 theo quy định.

Trường hợp dịch bệnh kéo dài hoặc có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Long An, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp...

Tính đến nay, cả nước đã có gần 50 tỉnh, thành phố cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo kiến thức ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 trước các kỳ thi quan trọng, một số địa phương vẫn cho hai khối lớp này đến trường học tập nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.