11:33 14/10/2019

Các chi nhánh Bảo hiểm Tiền gửi tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi

Thùy Linh

Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã phối hợp với Đại học Hồng Đức tổ chức thành công cuộc thi "Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi và hoạt động Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam"

Việc tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi còn là cơ hội để doanh nghiệp được lắng nghe và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của bà con về pháp luật bảo hiểm tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm.
Việc tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi còn là cơ hội để doanh nghiệp được lắng nghe và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của bà con về pháp luật bảo hiểm tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm tiền gửi tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, trong quý 3/2019 các chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tại khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long đã đồng loạt tổ chức Hội thảo tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi đến với đông đảo người dân, các cơ quan đoàn thể trong khu vực.

Tại thành phố Thanh Hóa, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã phối hợp với Đại học Hồng Đức tổ chức thành công cuộc thi "Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bảo hiểm tiền gửi và hoạt động Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam".

Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 1.300 sinh viên. Ban tổ chức đã trao giấy khen và giải thưởng cho 7 giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, gồm 03 giải Khuyến khích, 2 giải Ba, 1 giải Nhì, 1 giải Nhất.

Cùng thi đua đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc bộ đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố Lạng Sơn, Thái Bình và Hải Phòng tổ chức truyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi tới 700 đại biểu là lãnh đạo chính quyền địa phương và hội viên các tổ chức hội.

Đại diện Chi nhánh đã tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm tiền gửi, sự cần thiết phải có bảo hiểm tiền gửi và hạn mức chi trả tiền gửi tại các thời điểm. Đồng thời, lãnh đạo Chi nhánh cũng trực tiếp giải đáp những thắc mắc của đại biểu tham gia chương trình về các vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm tiền gửi.

Đại diện chính quyền địa phương nơi diễn ra các sự kiện đánh giá cao sự quan tâm của Chi nhánh đã tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi đến người dân địa phương trong bối cảnh trên địa bàn đã và đang xảy ra một số trường hợp người dân mất tiền khi tham gia hụi, họ.

Qua đây, người dân cũng nhận thức rõ việc gửi tiền vào hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn sẽ được bảo hiểm tiền gửi, đồng thời tránh các hệ lụy xảy ra gây mất trật tự an ninh chính trị, xã hội trên địa bàn, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Nhằm nâng cao niềm tin công chúng vào hoạt động của hệ thống tài chính - ngân hàng, Chi nhánh Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã phối hợp với 2 quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn quản lý tổ chức sự kiện "Phổ biến pháp luật bảo hiểm tiền gửi" tới đông đảo người dân, thành viên quỹ tín dụng nhân dân, các tổ chức Hội, đoàn thể trên địa bàn hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân.

Chi nhánh đã phối hợp tổ chức phổ biến pháp luật về bảo hiểm tiền gửi tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ và tại xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Qua các bài thuyết trình, vật phẩm tuyên truyền..., Chi nhánh đã giới thiệu tới bà con, người gửi tiền nội dung cơ bản về chính sách bảo hiểm tiền gửi hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và những vấn đề người gửi tiền cần biết, như: mục tiêu của bảo hiểm tiền gửi, tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, đối tượng được bảo hiểm tiền gửi; một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm để tiền gửi được Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam bảo vệ; vai trò của chính sách bảo hiểm tiền gửi đối với hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân...

Việc am hiểu các quy định pháp luật về bảo hiểm tiền gửi sẽ góp phần nâng cao niềm tin của công chúng, người gửi tiền vào hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân nói riêng cũng như hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Bày tỏ quan điểm của mình về hoạt động tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi, ông Vũ Văn Long - Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam khẳng định, thời gian tới Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò trong giám sát, kiểm tra các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, tiếp tục bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi đến với cộng đồng không chỉ giúp mọi người an tâm, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân khi gửi tiền vào các tổ chức nhận tiền gửi mà còn giúp người dân hiểu rõ hơn về hệ thống tài chính - ngân hàng của từng doanh nghiệp, từ đó an tâm và có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn hệ thống doanh nghiệp ngân hàng đã có uy tín để gửi tiền.

Ngoài ra, việc tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi còn là cơ hội để doanh nghiệp được lắng nghe và giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của bà con về pháp luật bảo hiểm tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm.