18:10 15/11/2021

Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton

Minh Nguyệt -

Được đại diện bởi những người bạn thân thiết của thương hiệu: diễn viên Tahar Rahim, Sophie Turner và Lee Min Ho, Tambour Street Diver sẽ mang đến hàng loạt trải nghiệm như một cuộc phiêu lưu hiện đại kì thú…

Tambour chính là một cột mốc đánh dấu thời khắc Louis Vuitton đặt chân vào địa hạt chế tác đồng hồ cao cấp năm 2002. Chiếc đồng hồ mặt tròn lấy cảm hứng từ chiếc trống nhanh chóng chinh phục giới thời trang. Trong chưa đến 20 năm, các thiết kế Tambour đã trở thành một tuyệt tác đồng hồ mang tính biểu tượng và được nhận diện tức khắc.

Năm nay, Louis Vuitton một lần nữa bước vào lãnh địa chế tác đồng hồ thể thao cao cấp, thông qua việc tái tưởng tượng và giới thiệu một thành viên mới của “gia đình” đồng hồ của thương hiệu: Tambour Street Diver. Tambour là hiện thân cho triết lý thiết kế Louis Vuitton luôn hướng đến: những tạo tác là kết tinh của tay nghề thủ công thượng thừa, đa năng; sự khéo léo trong sáng tạo; tự do trong phương thức biểu đạt.

Với Tambour Street Diver, Louis Vuitton khai phá những giới hạn trong hình hài một chiếc đồng hồ thể thao xa xỉ. Đồng hồ Tambour Street Diver được thiết kế để đi từ phòng tập thể dục đến club, từ bãi biển đến văn phòng. Mạnh mẽ và sắc sảo, Tambour Street Diver vẫn là một thiết kế đồng hồ lặn truyền thống, nhưng mang dáng vẻ đương đại ở sắc màu tươi tắn, trẻ trung. 

Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 1
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 2
 
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 3
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 4
 

Street Diver được ra mắt với tổng cộng 4 màu, và 3 trong số đó được quảng cáo bởi những người bạn/ngôi sao thân thiết của Louis Vuitton. Đầu tiên là Pacific White Tambour Street Diver với sự hoà quyện giữa 2 gam trắng và xanh thuỷ quân được đại diện bởi nữ diễn viên người Anh Sophie Turner. Trong khi đó, nam diễn viên Pháp Tahar Rahim đại diện cho mã màu xanh gradients (Skyline Blue), và cuối cùng mã màu đen neon (Neon Black) thuộc về nam diễn viên Hàn Quốc đình đám Lee Min Ho.

Tambour Street Diver được chế tác từ một khối kim loại, mô phỏng hình dạng mặt trống. Phần vỏ và dây đồng hồ như hòa làm một dưới kỹ thuật chế tác tinh xảo và công phu. Ngoài ra, 12 chữ cái trong tên thương hiệu Louis Vuitton cũng lần lượt nằm ở các vị trí chỉ giờ thay cho những con số đếm thông thường.

Với tầm nhìn vượt lên trên những gì thường thấy, các khía cạnh thể thao của Tambour Street Diver được thể hiện rõ  nét. Từ núm vặn chịu nước, khả năng chống nước dưới 100m cho đến lớp phủ dạ quang Super-LumiNova với nhiều màu sắc rực rỡ trên các bộ phận của mặt  số và bên trong vành đồng hồ xoay, tất  cả đều chứng minh tính hữu dụng thực tế của chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.

Thang đo độ sâu được đặt bên dưới lớp kính sapphire và trên mặt bích xoay – vòng cung ở mép ngoài mặt số. Vành đồng hồ xoay đặt bên trong mặt kính là  một cải tiến nhân đôi lợi thế. Thứ nhất, phần trên cùng của vỏ đồng hồ giữ được sự tinh giản, đúng với hình ảnh của tất cả các dòng đồng hồ Tambour. Thứ hai, độ dốc nhẹ của mặt bích hướng ánh nhìn vào trung tâm mặt số, tạo cảm giác về độ sâu và thu hút sự chú ý của người khác. Vành đồng hồ có thang đo độ sâu  được thiết lập thông qua một núm vặn ở vị trí 1h30, mang biểu tượng thợ lặn có màu sắc tương phản để phân biệt với núm vặn lên dây ở vị trí 3h.

Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 5
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 6
 
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 7
Cận cảnh mẫu đồng hồ lặn nước xa xỉ từ Louis Vuitton - Ảnh 8
 

Sử dụng ý tưởng “Align the V” kiểu cách và đầy sáng tạo, khi chữ V trên thang đo độ sâu được xoay thẳng hàng với chữ V cùng  màu trên đầu kim phút, cả hai tạo thành  chữ X, đánh dấu thời điểm bắt đầu lặn – khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới. Thời gian ở dưới nước sau đó được đọc trên vành đồng hồ với 15 phút đầu tiên được đánh dấu bằng thang đo mang màu sắc sống động.  

Ngoài ra, hệ thống tháo lắp dây đồng hồ thông minh cho phép thay dây nhanh chóng, được Louis Vuitton hoàn thiện trong ba năm qua, giúp tối ưu hóa khả năng biến đổi của đồng hồ từ ngày sang đêm, từ đời thường đến trang trọng, từ đồng hồ thể thao thành đồng hồ thông minh. 

Được thiết kế hướng tới phục vụ đời sống hiện đại, chiếc đồng hồ có ngoại hình sang trọng và tinh tế hơn một dụng cụ thường thấy cho việc lặn, tuy nhiên, công năng chống nước và sức hỗ trợ trong môi trường ẩm của Street Diver vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. 

Dòng đồng hồ lặn có 4 phiên bản. Một phiên bản chạy bằng pin có kích thước mặt là 39.5mm và ba bản tự đồng 44mm. Tùy vào mỗi màu sắc, mà mẫu đồng hồ được bán với giá 7.505 USD và 16.910 USD. Dây đeo cao su được bán tách rời với giá trị 405 USD và 510 USD.