23:01 06/11/2019

Cảnh sát Anh ưu tiên điều tra tội ác dẫn tới cái chết của 39 nạn nhân

Quang Thanh

"Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ"

Phó cảnh sát trưởng Essex Pippa Mills làm việc cùng đại diện từ Việt Nam - Ảnh: Cảnh sát Essex.
Phó cảnh sát trưởng Essex Pippa Mills làm việc cùng đại diện từ Việt Nam - Ảnh: Cảnh sát Essex.

Ngày 5/11 (giờ địa phương), Cảnh sát hạt Essex, Anh ra thông cáo mới nhất về vụ điều tra 39 người chết trong container tại Grays, thuộc hạt này hôm 23/10.

Phó cảnh sát trưởng Tim Smith, sỹ quan cảnh sát cấp cao phụ trách điều tra chung của vụ việc, cho biết: "Cảnh sát Essex đang tiếp tục đạt được tiến triển trong cuộc điều tra phức tạp về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của 39 người trong chiếc xe tải ở Grays".

"Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để tìm ra câu trả lời cho gia đình và người thân của những người đã thiệt mạng, đồng thời đưa những kẻ đứng sau tội ác này ra trước công lý", ông Smith cho biết.

Theo thông cáo, trong tuần này, cảnh sát Essex đã tiếp đón và gặp gỡ đoàn công tác của Bộ Công an và cán bộ từ Việt Nam.

"Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Công an Việt Nam trong hai ngày vừa qua và sẽ trình các hồ sơ lên Uỷ ban Nhận dạng để bà Caroline Beasley-Murray, Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia phụ trách Hạt Essex, xử lý", ông Smith cho hay.

"Đây là một quá trình quan trọng và là kết quả nhiều giờ làm việc tỉ mỉ của nhóm cảnh sát tận tâm để cung cấp bằng chứng và trình lên ủy ban. Ưu tiên của chúng tôi là điều tra kỹ lưỡng về tội ác dẫn tới cái chết của các nạn nhân, nhằm bảo vệ danh dự của những người đã khuất và hỗ trợ gia đình, người thân của họ".