10:56 07/09/2019

Chọn tã không đúng có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại của trẻ nhỏ

PV

Sở hữu kinh nghiệm nhiều năm làm công tác chăm sóc trẻ sơ sinh, TS. BS. Lê Minh Trác cho biết: nhiều phụ huynh tìm đến ông trăn trở nguyên nhân con trẻ chậm biết đi.


Sáng ngày 7/9/2019, Pampers – thương hiệu số 1 Nhật Bản của công ty TNHH Procter & Gamble đã tổ chức buổi toạ đàm "Tã xệ khiến bé đi hai hàng, chậm biết đi". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 1.000 khách mời là các khách hàng quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ của trẻ nhỏ khi sử dụng tã giấy.Sự kiện được dẫn dắt bởi TS. BS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Điều trị sơ sinh (Hà Nội). Đặc biệt, sự kiện còn đón nhận sự xuất hiện của những ông bố bà mẹ "bỉm sữa" là gia đình diễn viên xiếc Quốc Nghiệp – Ngọc Mai và diễn viên điện ảnh Nhã Phương – Đại sứ thương hiệu Pampers tại thị trường Việt Nam.Sau thăm khám và tìm hiểu thói quen hàng ngày, các bác sĩ nhận thấy cách sử dụng tã có ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của trẻ. Theo TS. BS. Trác, chọn tã, mặc tã cho trẻ là một điều tưởng chừng rất bình thường nhưng nhiều nghiên cứu và thử nghiệm ở một số quốc gia đã chỉ ra nó có tác động đến khả năng đi lại của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu từ US National Medicine của Mỹ năm 2013, việc mặc tã gây vướng giữa 2 chân, có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng và tư thế di chuyển. Với tã vải cồng kềnh hay một miếng tã giấy bị xệ, trẻ sẽ dễ đi hai hàng, khả năng vấp té tăng 1,5 lần.
Chọn tã không đúng có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại của trẻ nhỏ - Ảnh 1.

TS. BS Lê Minh Trác trao đổi kinh nghiệm cùng diễn viên điện ảnh Nhã Phương và gia đình diễn viên xiếc Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

Đồng thời, việc chọn và mặc cho trẻ những chiếc tã không đúng, không phù hợp còn có thể tác động đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Một số loại tã kém chất lượng, mặc tã sai cách sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát sinh, có thể khiến trẻ bị hăm, viêm nhiễm, nổi mẩn, ngứa ngáy, kích ứng da... Mặc tã quá lâu khiến trẻ bức bối và dễ hình thành thói quen xấu là mất phản xạ gọi để báo bố mẹ những lúc cần đi vệ sinh. Không những thế, tã quá nhỏ, bó chặt khiến trẻ khó chịu. Nếu quá lớn, tã không ôm khít khiến nước tiểu có thể tràn ra ngoài.
Hiểu được tâm lý các bậc phụ huynh, cũng tại sự kiện thương hiệu Pampers vừa chính thức giới thiệu Tã quần Pampers Giữ Dáng. Đây là sản phẩm được đầu tư nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế với mong muốn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bé giai đoạn những năm đầu đời. Đồng thời đây cũng là nỗ lực của thương hiệu được thành lập từ năm 1961 này trong việc không ngừng cải tiến sản phẩm để mang lại sự chăm sóc tối ưu cho hàng triệu trẻ em khắp thế giới và trẻ em Việt Nam.
Chọn tã không đúng có thể ảnh hưởng đến khả năng đi lại của trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Thương hiệu Pampers chính thức giới thiệu sản phẩm tã quần công nghệ mới.

Ứng dụng công nghệ Rãnh Gel, tã quần Pampers Giữ Dáng giúp thấm hút nhanh và dàn đều nước tiểu của bé, luôn mỏng nhẹ, chống xệ và chống tràn nước tiểu. Công nghệ này giúp bé dễ dàng tập đi mà không lo hai hàng. Hơn thế nữa, tã có vạch báo tiểu giúp mẹ biết bé đã tè hay chưa và dải băng dính cuốn miếng tã sau sử dụng cực tiện lợi. Ngoài ra, thiết kế đai hông và bẹn quần co giãn với chất liệu mềm mại, không lo để lại vết hằn và cho bé thoải mái hoạt động.