17:49 04/10/2017

Chú rể Trung Quốc ngày càng có giá tại Ukraine

Thăng Điệp

Mei Aisi ăn nên làm ra nhờ nghề môi giới hôn nhân giúp những người đàn ông Trung Quốc tìm vợ Ukraine

Mei Aisi cùng vợ người Ukraine và con gái - Ảnh: Shanghiist.<br>
Mei Aisi cùng vợ người Ukraine và con gái - Ảnh: Shanghiist.<br>
Mấy năm trước, một người đàn ông trẻ ở Hà Bắc, Trung Quốc đã nổi lên thành “sao” ở nước này sau khi bức ảnh anh chụp với cô vợ xinh đẹp người Ukraine lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet.

Giờ đây, người đàn ông có tên Mei Aisi này đang ăn nên làm ra nhờ nghề môi giới hôn nhân giúp những người đàn ông Trung Quốc tìm vợ người Ukraine.

Theo trang Shanghaiist, Mei xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở Thừa Đức, một địa phương thuộc tỉnh Hà Bắc, và không phải là một học sinh xuất sắc trong suốt những năm đến trường. Về sau, Mei quyết định sang Ukraine du học vì chi phí phải chăng, dù anh hầu như chẳng biết gì về quốc gia Đông Âu này. Ban đầu, Mei thậm chí còn nghĩ Ukraine là một nước ở châu Phi.

Mei đã gặp may nhờ lựa chọn của mình. Anh gặp một thiếu nữ người Ukraine xinh đẹp trong một buổi chơi bóng bàn, khi anh 28 tuổi và cô gái 16 tuổi. Sau đó, hai người kết hôn và anh nảy ra một ý tưởng kinh doanh táo bạo.

Mei kể, khi câu chuyện về anh và người vợ ngoại quốc lan truyền chóng mặt ở Trung Quốc, nhiều người bắt đầu liên lạc với anh để hỏi kinh nghiệm làm thế nào để lấy được vợ Ukraine. Chính điều này đã thôi thúc anh mở câu lạc bộ hẹn họ Culove Dating Club, chuyên kết nối những người đàn ông Trung Quốc giàu có với những phụ nữ Ukraine xinh đẹp.

Để tuyển các cô gái Ukraine cho câu lạc bộ này, người chị vợ của Mei ra phố và tiếp cận với những ứng viên hứa hẹn, nói với họ về cơ hội gặp gỡ “những người đàn ông Trung Quốc tuyệt vời”. Có lúc, chị vợ của Mei thậm chí còn nói chuyện này với hai cô bé mới 15 tuổi.

Nhằm giúp các cô gái Ukraine được tuyển vào câu lạc bộ sẵn sàng cho cuộc sống tương lai ở Trung Quốc, công ty của Mei mở các lớp dạy ngôn ngữ và văn hóa.

Mỗi năm Culove mở nhiều sự kiện hẹn hò, nơi hàng chục cô gái Ukraine được giới thiệu với một nhóm những người đàn ông Trung Quốc đang muốn tìm vợ, bạn gái. Trong những cuộc hẹn đó, từng cô gái lần lượt bước xuống cầu thang, trước mắt của những người đàn ông. “Thủ tục” tiếp theo là những cuộc trò chuyện và khiêu vũ.

Mei bác bỏ những ý kiến cho rằng câu lạc bộ hẹn hò của anh thực chất là một đường dây mại dâm quốc tế, đồng thời khẳng định rằng so với dịch vụ mai mối ở Trung Quốc, câu lạc bộ của anh đề cao tình yêu thực sự hơn và ít nhấn mạnh hơn “những giao dịch kinh doanh” sặc mùi vật chất.

Mei hy vọng phát triển công việc kinh doanh trong những năm tới thành một thương hiệu quốc tế thành công, bằng cách mở thêm chi nhánh ở Belarus và Nga.
Để thúc đẩy nỗ lực này, Mei đã nảy ra một khẩu hiệu: “Một vành đai và một con đường xuyên thế giới để kết nối đàn ông Trung Quốc và phụ nữ Ukraine bằng tình yêu”.