14:35 25/07/2012

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu

Hoài An

Cái thời chơi du thuyền, phi cơ để thể hiện đẳng cấp giàu sang dường như đã trở thành dĩ vãng

Mua đảo đương nhiên phải chi bộn tiền, và chỉ nhà giàu mới có khả năng - Ảnh: SAI.
Mua đảo đương nhiên phải chi bộn tiền, và chỉ nhà giàu mới có khả năng - Ảnh: SAI.
Cái thời chơi du thuyền, phi cơ để thể hiện đẳng cấp giàu sang dường như đã trở thành dĩ vãng. Thay vào đó, giới giàu có quốc tế đang chuyển sang tông mới: chúa đảo. Mua đảo đương nhiên phải chi bộn tiền, và chỉ nhà giàu mới có khả năng.

Vụ tỷ phú Oracle mới đây bỏ tiền mua đảo đã gây chú ý lớn của dư luận quốc tế. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong khá nhiều thương vụ mua đảo trước giờ của giới nhà giàu nhưng chưa được dư luận biết đến. Và khi trang Business Insider quyết định tìm hiểu, dư luận mới bật ngửa, thì ra số "chúa đảo" không hề nhỏ bé.

Từ nhà tài phiệt nổi tiếng người Nga, ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Roman Abramovich, tới tỷ phú Oracle kiêm đồng sáng lập Microsoft Paul Allen cho đến ca sỹ Titanic Celine Dion, cướp biển Caribbean Johnny Depp… đều sở hữu ít nhất một hòn đảo của riêng để có được những giây phút hoàn toàn riêng tư.

Dưới đây là những "chúa đảo" nổi tiếng thế giới.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 1
Năm 2004, nam tài tử Johnny Depp đã trả tới 3,6 triệu USD để mua hòn đảo Little Hall's Pond Cay tại Bahamas rộng hơn 182 nghìn m2, sau khi anh đóng bộ phim “Cướp biển vùng Carribean”.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 2
Năm 1993, chuyên gia quản lý quỹ phòng hộ Louis Moore Bacon đã mua đảo Robins, ngoài khơi Long Island với giá 11 triệu USD.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 3
Ảo thuật gia nổi tiếng David Copperfield đã bỏ cả một gia tài để mua lại đảo Musha trên vùng biển Bahamas. Nơi này từng là địa điểm tổ chức đám cưới của Penelope Cruz và Sergey Brin.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 4
Nữ ca sĩ của “My heart will go on” (ca khúc nổi tiếng trong bộ phim Titanic) Celine Dion sở hữu một hòn đảo tư nằm cách Montreal khoảng 15 phút đi xe. Hòn đảo này có biệt thự kiểu Pháp có giá lên tới 29,3 triệu USD.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 5
Năm 2010, nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich đã bỏ tiền mua hòn đảo New Holland ở St. Petersburg với dự định xây dựng một bảo tàng nghệ thuật trị giá tới 400 triệu USD.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 6
Trong ảnh là hòn đảo Skorpios nằm ở ngoài khơi Hy Lạp, vốn thuộc sở hữu của tỷ phú tàu biển Aristotle Onassis. Hiện hòn đảo này đứng tên cháu gái ông, Athina.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 7
Tài tử điện ảnh Mel Gibson sở hữu đảo Mago ở Fiji. Hòn đảo này được ông mua lại năm 2005 của một tập đoàn Nhật Bản với giá 15 triệu USD.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 8
Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen là chủ sở hữu của hòn đảo tư nhân rộng tới 1,18 triệu m2. Hòn đảo này hiện có giá khoảng 13,5 triệu USD.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 9
Richard Branson mua đảo Necker tại quần đảo Virgin của Anh với giá chỉ 200.000 USD từ những năm 1970. Hiện hòn đảo đang được cho thuê với giá 50.000 USD một đêm.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 10
Chuyên gia quản lý một quỹ đầu cơ, Paul Tudor Jones, đã bỏ tiền sở hữu một bộ gồm 3 hòn đảo. Chúng là một phần của quần thể có diện tích hơn 12 triệu m2 nằm ở ngoài vịnh Chesapeake tại Maryland.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 11
Đầu mùa hè này, Giám đốc điều hành Oracle Lary Ellison đã trả khoảng 600 triệu USD để mua tới 98% diện tích hòn đảo Lana’i của Hawai. Hòn đảo này trước đây thuộc quyền sở hữu của tỷ phú David Murdock.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 12
Nhà phát mình ra thiết bị di chuyển cá nhân Segway là Dean Kamen đã bỏ ra 2,5 triệu USD để sở hữu hòn đảo Connecticut's North Dumpling vào năm 1986.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 13
2 anh em sinh đôi đồng thời là tỷ phú Anh - David và Frederick Barclay đã mua Breqhou, một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Channel vào năm 1993.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 14
Năm 2009, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Tyler Perry mua White Bay, một hòn đảo rộng hơn 100 nghìn m2 ở Bahamas. Ông đã xây dựng trên đó một ngôi nhà và một khách sạn.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 15
Ngôi sao nhạc đồng quê Faith Hill và Tim McGraw đã xây dựng một biệt thự rộng gần 1.400 m2 với 4 phòng ngủ trên hòn đảo Goat Cay có diện tích lên tới 68.796 m2.

“Chúa đảo”, thú chơi đẳng cấp của nhà giàu - Ảnh 16
Ông trùm viễn thông Craig McCaw và vợ sở hữu hòn đảo rộng hơn 3 triệu m2 ở ngoài khơi bờ biển Vancouver. Trên đảo có một sân golf, đường băng cho máy bay. Gần đây hòn đảo này có giá 75 triệu USD.