00:25 26/04/2011

Chuẩn bị từ 3h sáng cho bản tin “Tài chính - Kinh doanh”

Minh Đức

Đây là yêu cầu đầu tiên để VTV1 đổi mới ở bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, trên cơ sở kinh nghiệm từ những bản tin trước

Bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 7h00, 12h30 và 21h00 hàng ngày.
Bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 7h00, 12h30 và 21h00 hàng ngày.
Đây là yêu cầu đầu tiên để VTV1 đổi mới ở bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, trên cơ sở kinh nghiệm từ bản tin “Việt Nam và các chỉ số” và “Bản tin Tài chính” trước đây.

Chiều 25/4, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 7h00, 12h30 và 21h00 hàng ngày.

Đây là sự đổi mới trên cơ sở kinh nghiệm, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã triển khai bản tin “Việt Nam và các chỉ số” và “Bản tin Tài chính” thời gian qua.

Chương trình mới tập trung ở những dòng chảy nổi bật của thị trường trong nước và thế giới, chuyển tải ý kiến từ những người trong cuộc, kết hợp với những phân tích và bình luận của các chuyên gia, cũng như tạo góc nhìn đa chiều về các vấn đề, sự kiện. Theo đó, bản tin “Tài chính - Kinh doanh” được đầu tư về chiều sâu, khả năng tương tác và thêm cả những… áp lực.

Bà Lê Bình, Chủ nhiệm chương trình này cho biết, để có được bản tin đến với khán giả vào 7h00 sáng mỗi ngày, nhiều biên tập viên phải chuẩn bị từ 3h sáng. Đây cũng là một áp lực nổi bật trong công việc của những người thực hiện chương trình.

“Với lực lượng đã có nhiều kinh nghiệm, cộng với sự hỗ trợ của các chuyên gia, có sự hợp tác kết nối với các hãng thông tấn uy tín trên thế giới, chúng tôi chủ động được yếu tố này. Sự chuẩn bị đó cũng là yêu cầu đối với bản tin, nhằm cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất tới công chúng, đặc biệt là ở yêu cầu kết nối thông tin bình luận và đa chiều”, bà Lê Bình nói.

Trong thời gian qua, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã thiết lập nhiều điểm cầu truyền hình trong nước và quốc tế nhằm tạo điều kiện kết nối khán giả với sự kiện, với các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, với các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý. Đây là điểm mới và mạnh của bản tin “Tài chính - Kinh doanh”, theo hướng tăng cường giá trị của một diễn đàn có sự tương tác và cộng hưởng cao.

Và với kết cấu nội dung đa dạng, bản tin “Tài chính - Kinh doanh” được kỳ vọng sẽ là một diễn đàn mới, phù hợp với sự tiếp cận của mọi thành phần kinh tế.