01:17 02/10/2009

Chứng khoán Biển Việt đổi “thương hiệu” cho bộ chỉ số

P.V

Công ty Chứng khoán Biển Việt đổi tên bộ chỉ số CBV (CBV Indexes) thành Vietnam Securities Index (VSI)

Công ty Chứng khoán Biển Việt (CBV) thông báo đổi tên bộ chỉ số CBV (CBV Indexes) thành Vietnam Securities Index (VSI) và CBV Vietnam Bond Index thành Vietnam Bond Index (VBI).

Vietnam Securities Indexes là bộ chỉ số đầu tiên bao gồm tất cả các cổ phiếu niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Đây là bộ chỉ số Việt Nam đầu tiên được Bloomberg tài trợ và giới thiệu tới các tổ chức tài chính thế giới.

Vietnam Securities Indexes cũng là bộ chỉ số tài chính đa dạng nhất tại Việt Nam với hơn 300 loại chỉ số cổ phiếu, 50 loại chỉ số trái phiếu và hơn 50 các loại chỉ số khác.

Đi cùng với sự thay đổi tên của bộ chỉ số chung, CBV cũng thực hiện đổi “thương hiệu” mới cho các bộ chỉ số cụ thể, như bộ chỉ số trái phiếu (Vietnam Bond Index – Composite), bộ chỉ số Vietnam OTC Index, bộ chỉ số bất động sản Vietnam Real Estate Index…

Được biết, CBV hiện có cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Chứng khoán và Đầu tư Woori (WIS), cũng là một đầu mối hợp tác trong việc xây dựng và phát triển các bộ chỉ số nói trên. WIS là công ty con của Tập đoàn Tài chính Woori - tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 12 trong Top 100 ngân hàng châu Á năm 2009 với tổng tài sản lên tới gần 214 tỷ USD (theo Tạp chí FinanceAsia).