
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, không khí chứng khoán của các nhà đầu tư "sôi sục" bởi những tin thắng đậm nhờ chơi chứng khoán từ người thân ở hai đầu cầu Hà Nội và Tp.HCM chuyển về
.
Từ đầu năm 2007 đến nay, nhiều gia đình ở Thanh Hoá liên tục nhận được tin vui thắng đậm tiền trăm, bạc triệu nhờ chơi chứng khoán của con em, người thân đang công tác, học tập ở Hà Nội và Tp.HCM "phone" về. Gia đình bà Đỗ Kim Khuê ở khu tập thể Triển lãm hội chợ quảng cáo tỉnh hồ hởi kể lại rằng họ có vợ chồng cô con gái thứ hai đang công tác trong Tp.HCM năm vừa qua đã trúng tiền tỷ nhờ chơi chứng khoán.
"Không phải làm gì cả. Sáng mai thức dậy làm tô hủ tiếu, uống ly cà phê rồi "lên sàn". Tết vừa rồi vợ chồng nó lái xe con về Thanh Hóa ăn Tết và báo tin thắng hơn 1 tỷ đồng. Tôi cũng đang háo hức muốn tìm hiểu xem chứng khoán là thế nào", bà Khuê kể.
Tương tự, anh Hà Công Tuấn ở phố Lê Hoàn thì liên tục điện thoại vào Tp.HCM để chúc mừng vợ chồng người bạn thời niên thiếu vừa gặt hái được hàng tỷ đồng cũng do chơi chứng khoán mà có. Hiện có rất nhiều người, nhiều gia đình ở Thanh Hoá đang gom tiền gửi ra Hà Nội, gửi vào Tp.HCM góp vốn để cho con cái, anh em, bạn bè đầu tư kinh doanh chứng khoán.
Tại Thanh Hoá, mặc dù 2 công ty bia Thanh Hoa và Dược vật tư y tế chưa chính thức lên sàn giao dịch, song cổ phiếu tăng giá vùn vụt. Chỉ tính từ trước Tết đến nay, giá cổ phiếu của công ty bia cổ phần Thanh Hoa đã tăng 12 lần. 80 hộ gia đình ở khu tập thể công ty này luôn phải tiếp đón rất nhiều người đến "gạ gẫm" để mua lại cổ phiếu.
Anh Mai Văn Dũng, công nhân của nhà máy, cho biết, mặc dù thời gian này rất nhiều người đến trả giá cao, nhưng ai có cổ phiếu cũng đắn đo, chưa dám bán. Giá cổ phiếu của cổ phần Dược vật tư y tế trong vòng 2 tuần qua đã tăng gấp 6 lần so với giá gốc. Tại khu tập thể của công ty n
ày
ở 93 Quang Trung, phường Ngọc Trạo ngày nào cũng có dân mua cổ phiếu đến từng nhà để nài nỉ.
Công ty Tân Đức số 113 đường Dương Đình Nghệ đang tuyển sinh lớp đào tạo về chứng khoán với học phí là 850.000 đồng cho khóa học 5 buổi. Học phí cao như vậy, nhưng số người đến đăng ký vẫn phải xếp hàng vì số lượng quá đông.




Trên toàn thị trường, giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân đạt 14.240 tỷ đồng/phiên, giảm 4,11% so với tuần trước và thấp hơn 8,17% so với trung bình 5 tuần. Đây là vùng thanh khoản thấp nhất kể từ tháng 1/2025, cho thấy dòng tiền vẫn duy trì trạng thái thận trọng.
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/7), đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp, khi nhà đầu tư giảm đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sau các số liệu việc làm xấu hơn dự báo của nước này...
Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.
Nhiều công ty chứng khoán đầu ngành đang giao dịch dưới mức P/B bình quân lịch sử, mở ra dư địa tăng giá khi giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và tiến trình nâng hạng thị trường diễn ra thuận lợi.
"Sự phân hóa giữa VN-Index và phần còn lại của thị trường đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Trong bối cảnh đó, hiệu quả đầu tư sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng lựa chọn cổ phiếu thay vì kiếm lời từ xu hướng chung của chỉ số", NSI nhấn mạnh.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, xung đột vũ trang tại Trung Đông kéo dài tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng, giá năng lượng, hàng hóa, chi phí vận tải và thương mại quốc tế... GDP sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta vẫn tăng tới 8,18%. Khu vực 2 là động lực chính cho GDP đạt con số trên.