18:09 09/04/2007

Chứng khoán về tỉnh

Nhiều người dân ở Thanh Hóa gom góp tiền chuyển ra thành phố nhờ chơi hộ chứng khoán

Hiện có rất nhiều người, nhiều gia đình ở Thanh Hoá đang gom tiền gửi ra Hà Nội, gửi vào Tp.HCM góp vốn để cho con cái, anh em, bạn bè đầu tư kinh doanh chứng khoán.
Hiện có rất nhiều người, nhiều gia đình ở Thanh Hoá đang gom tiền gửi ra Hà Nội, gửi vào Tp.HCM góp vốn để cho con cái, anh em, bạn bè đầu tư kinh doanh chứng khoán.
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, không khí chứng khoán của các nhà đầu tư "sôi sục" bởi những tin thắng đậm nhờ chơi chứng khoán từ người thân ở hai đầu cầu Hà Nội và Tp.HCM chuyển về.

Từ đầu năm 2007 đến nay, nhiều gia đình ở Thanh Hoá liên tục nhận được tin vui thắng đậm tiền trăm, bạc triệu nhờ chơi chứng khoán của con em, người thân đang công tác, học tập ở Hà Nội và Tp.HCM "phone" về. Gia đình bà Đỗ Kim Khuê ở khu tập thể Triển lãm hội chợ quảng cáo tỉnh hồ hởi kể lại rằng họ có vợ chồng cô con gái thứ hai đang công tác trong Tp.HCM năm vừa qua đã trúng tiền tỷ nhờ chơi chứng khoán.

"Không phải làm gì cả. Sáng mai thức dậy làm tô hủ tiếu, uống ly cà phê rồi "lên sàn". Tết vừa rồi vợ chồng nó lái xe con về Thanh Hóa ăn Tết và báo tin thắng hơn 1 tỷ đồng. Tôi cũng đang háo hức muốn tìm hiểu xem chứng khoán là thế nào", bà Khuê kể.

Tương tự, anh Hà Công Tuấn ở phố Lê Hoàn thì liên tục điện thoại vào Tp.HCM để chúc mừng vợ chồng người bạn thời niên thiếu vừa gặt hái được hàng tỷ đồng cũng do chơi chứng khoán mà có. Hiện có rất nhiều người, nhiều gia đình ở Thanh Hoá đang gom tiền gửi ra Hà Nội, gửi vào Tp.HCM góp vốn để cho con cái, anh em, bạn bè đầu tư kinh doanh chứng khoán.

Tại Thanh Hoá, mặc dù 2 công ty bia Thanh Hoa và Dược vật tư y tế chưa chính thức lên sàn giao dịch, song cổ phiếu tăng giá vùn vụt. Chỉ tính từ trước Tết đến nay, giá cổ phiếu của công ty bia cổ phần Thanh Hoa đã tăng 12 lần. 80 hộ gia đình ở khu tập thể công ty này luôn phải tiếp đón rất nhiều người đến "gạ gẫm" để mua lại cổ phiếu.

Anh Mai Văn Dũng, công nhân của nhà máy, cho biết, mặc dù thời gian này rất nhiều người đến trả giá cao, nhưng ai có cổ phiếu cũng đắn đo, chưa dám bán. Giá cổ phiếu của cổ phần Dược vật tư y tế trong vòng 2 tuần qua đã tăng gấp 6 lần so với giá gốc. Tại khu tập thể của công ty này ở 93 Quang Trung, phường Ngọc Trạo ngày nào cũng có dân mua cổ phiếu đến từng nhà để nài nỉ.

Công ty Tân Đức số 113 đường Dương Đình Nghệ đang tuyển sinh lớp đào tạo về chứng khoán với học phí là 850.000 đồng cho khóa học 5 buổi. Học phí cao như vậy, nhưng số người đến đăng ký vẫn phải xếp hàng vì số lượng quá đông.