15:27 21/02/2012

“Chứng khoán Việt Nam sẽ tăng 25% năm nay”

An Huy

Năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam có thể tăng trưởng 25%, khi lãi suất thấp hơn hỗ trợ lợi nhuận doanh nghiệp

Năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam có thể tăng trưởng 25%, khi lãi suất thấp hơn hỗ trợ lợi nhuận doanh nghiệp.

Đây là nhận định do công ty quản lý quỹ Manulife Asset Management Vietnam vừa đưa ra với hãng tin Bloomberg.

Trao đổi với hãng tin tài chính này, bà Trần Thị Kim Cương, nhà quản lý quỹ đang quản lý 300 triệu USD tại Manulife Asset Management tại Tp.HCM, cho rằng, chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam có thể tăng lên mức 516 điểm trong năm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/2, VN-Index đạt mức 413,98 điểm.

“Thị trường đang kỳ vọng giá tiêu dùng tiếp tục giảm và Ngân hàng Nhà nước sẽ cắt giảm lãi suất, hỗ trợ cho lợi nhuận doanh nghiệp. Thị trường năm nay sẽ thiên về xu hướng tăng điểm hơn là giảm điểm”, bà Cương nhận định.

Theo dữ liệu mà Bloomberg đưa ra, chỉ số VN-Index từ đầu năm tới nay đã tăng 18%, trở thành thị trường có mức tăng điểm cao thứ nhì tại châu Á.

Bà Cương cho biết, Manulife Vietnam chuộng các cổ phiếu thuộc lĩnh vực tiêu dùng, vì triển vọng tăng trưởng của thị trường hàng tiêu dùng ở Việt Nam được công ty này nhận định là “rất mạnh”, cùng một số cổ phiếu ngân hàng đang được định giá ở mức thấp.

Manulife Vietnam là một bộ phận thuộc Manulife Financial Corp., hãng bảo hiểm lớn nhất của Canada. Theo bà Cương, Manulife Vietnam đang nắm giữ cổ phiếu của Eximbank, MB Bank, Vinamilk và Kinh Đô.

Nhận định lạc quan về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay mà Manulife Vietnam đưa ra cũng tương tự như quan điểm của ông Dominic Scriven, Giám đốc điều hành Dragon Capital.

Trong một cuộc trao đổi với Bloomberg hôm thứ Sáu tuần trước, ông Scriven cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng điểm bền vững trong quý 2 và quý 3 năm nay cùng với sự giảm tốc về mức một con số của lạm phát.