09:33 21/11/2020

Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo

Tường Bách

Kagurazaka là một con dốc từ ngã tư đường Okubo với đường Waseda ở quận Shinjuku, thành phố Tokyo đến ngã tư đường Sotobori. Nó được chọn là một trong 100 địa điểm có tính lịch sử và đẹp nhất ở Nhật Bản.
Đây là nơi đã từng có một khu phố đèn đỏ hưng thịnh vào thời đại Taisho (1912 - 1926) nhưng ngày nay, khu phố là sự pha trộn tinh tế giữa sự tinh tế của châu Âu và Nhật Bản. Mặc dù xung quanh các căn hộ dân cư dần dần được xây dựng lên, nhưng ở trung tâm thành phố vẫn còn có cảm giác về cảnh sinh hoạt của xã hội xưa. Vào ngày nghỉ hay giờ ăn trưa, thì một đoạn đường ở đây thành thiên đường dành cho người đi bộ, và khu trung tâm mua sắm cũng ồn áo náo nhiệt lên.Kagurazaka là con đường lưu thông theo kiểu 1 chiều đảo ngược hiếm có ở Nhật bản. Phía trên dốc là ngã tư con đường Okubo, phía dưới dốc là ngã tư con đường Waseda, đối với xe ô tô chẳng hạn thì buổi sáng lưu theo chiều từ trên dốc xuống, buổi chiều thì thay đổi ngược lại lưu thông theo chiều từ dưới dốc lên, nên hãy lưu ý.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 1.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 2.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 3.

ka4

Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 4.
Ở thủ đô Tokyo, chúng ta chỉ tìm được những con đường lát đá như thế này tại đây. Không gian ở Kagurazaka khá đặc biệt với vách nhà màu đen và lối đi được lát đá xám, đó là một cách phối hợp màu sắc hài hòa. Bước đi trên con đường lát đá, người ta có thể nhận ra những hòn đá được sắp xếp thật tinh tế, tạo nên nhiều hình ảnh lạ mắt. Có đoạn thì đá được xếp thẳng tắp, có đoạn thì hình vòng cung trông như một bức tranh khảm. Vẻ đẹp của con đường như càng đậm nét cổ kính khi có những người phụ nữ mặc kimono truyền thống và đi dạo trên đó.Kagurazaka là nơi tập trung rất nhiều geisha. Geisha là từ mà người Nhật dùng để chỉ các nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc vừa có khả năng trò chuyện cùng khách. Khi hoàng hôn buông xuống, quan cảnh ở đây thay đổi hoàn toàn. Ánh đèn vàng dịu như đang báo hiệu cho du khách biết rằng đây là một quận giải trí truyền thống ở Nhật Bản.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 5.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 6.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 7.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 8.
Với các tín đồ ẩm thực, quận Kagurazaka cũng là một điểm phải đến một lần trong đời. Nơi đây có các quán ăn theo phong cách Kaiseki - một loại hình ẩm thực truyền thống của Nhật Bản. Đặc trưng của nó là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa do đó đầu bếp phải sáng tạo để phối hợp thật tinh tế giữa các món ăn. Nhưng cũng tại quận Kagurazaka, bạn sẽ phát hiện ra nhiều nhà hàng và quán ăn phục vụ các món ăn Pháp. Có khoảng 60 nhà hàng và quán ăn Pháp ở đây. Từ các loại nhà hàng sang trọng đến những quán ăn bình dân, tất cả đều phục vụ món ăn Pháp chính tông. Do phải cạnh tranh với nhau nên hầu như mỗi nơi đều có món "tủ" riêng, tạo nên danh tiếng của từng quán.
Tại khu mua sắm của quận Kagurazaka, có một cửa hàng bán giày dép rất nổi tiếng đã mở suốt 102 năm qua tên là Sukeroku. Các mặt hàng giày dép ở đây rất phong phú và đa dạng, nhất là những đôi guốc, loại thường được kết hợp với những bộ kimono truyền thống. Tại cửa hàng này, bạn vẫn có thể kết hợp dây và đế guốc tùy theo sở thích – giống như cách người ta bán guốc từ hàng trăm năm trước. Có khoảng 500 loại dây guốc cho bạn lựa chọn.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 9.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 10.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 11.
Có một quận Kagurazaka cổ kính của Tokyo - Ảnh 12.
Bạn cũng có thể tìm thấy các ngôi đền và đền thờ truyền thống xung quanh khu vực. Đáng chú ý là Bishamonten Zenkokuji sơn màu đỏ nằm ở đỉnh Kagurazaka-dori, và bên kia sông gần ga Iidabashi là Tokyo Daijingu – nơi được coi là một trong năm ngôi đền hàng đầu của Tokyo và là địa điểm tổ chức lễ cưới Shinto đầu tiên vào năm 1900, cho thấy một lượng lớn du khách vẫn tin vào sự may mắn trong tình yêu khi đi qua cổng của đền.Một tòa nhà đáng chú ý khác phản ánh đặc điểm giao thoa kiến trúc của khu phố là Phòng trưng bày Ayumi. Được xây dựng vào năm 1953, nó đã được chính phủ Nhật Bản chỉ định là tài sản văn hóa chính thức vào năm 2011 và phục vụ như một không gian triển lãm miễn phí vào cửa.
Phương tiện di chuyển:Đến Kagurazaka có ga Kagurazaka với tuyến Tokyo Metro Tozai Line, ga Ushigome-Kagurazaka với tuyến Toei Oedo Line, ga Iidabashi với tuyến JR Chou Line, Soubu Line, Tokyo Metro Tozai Line, Yurakucho Line, Namboku Line, Toei Oedo Line là các ga gần nhất. Trường hợp đi bằng ô tô thì xuống ở Iidabashi deguchi của Metropolitan Expressway Route 5 là đến ngay. Vì là đường lưu hành kiểu 1 chiều đảo ngược, chú ý đừng nhầm hướng để có thể đảm bảo thời gian tham quan.