08:00 16/05/2019

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết

Văn Diệp

Tháng 5, Hưng Lộc Phát Corp có kế hoạch khởi công tuyến phố mua sắm (shopping) tại Phan Thiết

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 1.

Khu phố mua sắm mang kiến trúc châu Âu cổ kính dài hơn 400m, với hơn 100 cửa hiệu shopping và điểm trải nghiệm văn hoá bản địa cho khách du lịch. Điểm nhấn tổ hợp mua sắm là những con phố 3D sống động như thật.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 2.

Khi khu phố mua sắm này đi vào hoạt động, lần đầu tiên tại Phan Thiết sẽ chứng kiến sự đổ bộ của các thương hiệu thời trang quốc tế.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, với quy mô hơn 100 cửa hàng thời trang tập trung, con phố mua sắm tại Mũi Né Summerland Resort sẽ là một trong những thiên đường shopping hàng đầu Việt Nam, trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho du khách quốc tế.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điểm nhấn của tuyến phố shopping lại là hơn 80 cửa hàng đặc sản Việt. Tại đây, khách du lịch có thể mua sắm tất cả các mặt hàng lưu niệm, thủ công, mỹ nghệ, đặc trưng của Việt Nam như: lụa Hà Đông, gốm Bát Tràng, đồ sơn mài, khăn lụa, áo dài, đồ handmade Việt, con rối nước, đàn bầu…

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 4.

Riêng khu vực đẹp nhất của tuyến phố shopping, chủ đầu tư phát triển không gian giúp khách du lịch trải nghiệm những loại hình văn hoá Việt đã bị mai một: Tự tay làm tranh Đông Hồ, gốm Bát Tràng, quay tơ, dệt lụa hay làm giấy dó, xem tằm tự dệt tơ…

Đặc biệt, trên tuyến phố mua sắm, lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ xuất hiện con phố bán thời trang thiết kế Việt. Với gần 3 triệu khách đến mỗi năm, chuỗi cửa hàng độc đáo này sẽ là điểm giới thiệu thời trang Việt ra thế giới. Một phần nhỏ của phố đi bộ sẽ được dành cho những thương hiệu quốc tế thuê.

Xen kẽ giữa những cửa hiệu mua sắm sầm uất, là những cửa hàng cà phê nhỏ xinh, bên khung cửa phủ rợp hoa giấy duyên dáng.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 5.

Ngoài tuyến phố đi bộ, dự án Mũi Né Summerland Resort còn được đầu tư hẳn một nhà hát lớn nhất Phan Thiết, đây là nơi diễn ra các buổi biểu diễn văn hoá thực cảnh đặc sắc của Việt Nam.

Các màn trình diễn tại Phan Thiết Theater sẽ sánh ngang với các show Alcaza (Thái Lan) hay Sáng Nhoà Lệ Giang của Trương Nghệ Mưu (Trung Quốc…).

Bên cạnh đó, Mũi Né Summerland Resort còn sở hữu tuyến phố ẩm thực dài hơn 500m, cung đường lễ hội.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 6.

Đặc biệt, dự án đầu tư công viên nước trong nhà rộng 12,000 m2 cùng công viên nước ngoài trời 6,000 m2 sánh ngang cùng những công viên nước trong nhà hàng đầu châu Á; tích hợp đầy đủ các trò chơi cảm giác mạnh, biển nhân tạo trong nhà, khu trượt sóng, vườn ốc đảo, rừng nhiệt đới...

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 7.

Là tổ hơp giải trí đầu tiên tại Phan Thiết, dự kiến Mũi Né Summerland Resort sẽ thu hút khoảng 3 triệu khách hàng mỗi năm. Mũi Né Summerland Resort có quy hô hơn 31,5 ha, nằm tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 8.

Dự án này được phát triển theo mô hình tổ hợp giải trí rất nổi tiếng trên thế giới như Clark Quay (Singapore), Carnaby (London), Gentting Resort (Malaysia), Lan Quế Phường (Hong Kong) hay Macau. Khi hoàn thành, bao quanh phố đi bộ này là hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 căn Luxury Villas, gần 500 căn nhà phố và shophouse.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 9.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư, Phan Thiết là thành phố rất đẹp, nhưng chưa được khai thác để phát huy hết tiềm năng vốn có. Có thể thấy rằng, một tuần ở đây khách du lịch chỉ có thể loanh quanh ăn hải sản, tắm biển, trượt cát, mua vài món lưu niệm rồi về phòng ngủ.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 10.

Đây cũng là lý do mà Hưng Lộc Phát Corp muốn biến nơi đây thành một điếm đến ăn chơi, giải trí hiện đại tầm vóc quốc tế và trở thành tâm điểm của cả Phan Thiết. Dự án Mũi Né Summerland Resort sẽ hiện thực hoá mục tiêu mang khách du lịch đến Phan Thiết nhiều hơn, ở lâu hơn, trải nghiệm và chi tiêu nhiều hơn.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 11.

Công bố phố mua sắm, trải nghiệm văn hóa đầu tiên của Phan Thiết - Ảnh 12.